Võ sĩ Vovinam Bình Dương mang về tấm HCV thứ 173 cho đoàn Thể thao Việt Nam


(BDO) Giành thắng lợi với tỉ số áp đảo 11-1 trước đối thủ người Lào trong trận chung kết hạng cân dưới 55kg, võ sĩ Lê Hồng Tuấn của đội tuyển Vovinam đã mang về tấm HCV thứ 173 cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN).

 Võ sĩ Lê Hồng Tuấn (giáp đỏ) giành tấm HCV quý giá cho Vovinam Việt Nam. Ảnh: WTT.

Chiều 21-5, tiếp tục diễn ra các trận chung kết ở các môn Judo, Vovinam, Cử tạ… Trong trận chung kết hạng cân dưới 55kg dành cho môn Vovinam, võ sĩ Lê Hồng Tuấn của Bình Dương đã thi đấu cực kì ấn tượng, đánh bại đối đối thủ với tỉ số 11-1, giành tấm HCV ở hạng cân này cho đội tuyển Vovinam Việt Nam.

Đây là tấm HCV thứ 2 mà một vận động viên (VĐV) Bình Dương đạt được tại SEA Games 31. Với thành tích này, Lê Hồng Tuấn đã được Liên đoàn Vovinam Bình Dương thưởng nóng 10 triệu đồng. Trước đó, cua rơ nữ Đinh Thị Như Quỳnh cũng đã giành được tấm HCV ở nội đua xe đạp địa hình băng đồng.

Trong ngày thi đấu 21-5, các VĐV của đoàn chủ nhà Việt Nam tiếp tục thi đấu ấn tượng để mang về thêm 10 HCV cho đội nhà. Trong đó, Canoeing (2 HCV), Aerobic (1 HCV), Judo (3 HCV), Cờ vua (1 HCV), cử tạ (1 HCV), bóng ném (1 HCV) và Vovinam (1 HCV).

Tính đến thời điểm 17 giờ 30 phút ngày 21-5, đoàn TTVN đã đạt được tổng cộng 174 HCV, 101 HCB và 99 HCĐ, vượt chỉ tiêu HCV đề ra từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh tới 34 HCV, bỏ xa đối thủ đứng thứ 2 là Thái Lan tới 103 trên bảng tổng sắp huy chương, gần như chắc chắn giành ngôi đầu khi Đại hội chỉ còn hơn 1 ngày thi đấu nữa là kết thúc.

THÁI HẢIhttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *