TX.Bến Cát: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở năm 2022


(BDO) Sáng 24-5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội TX.Bến Cát đã tổ chức buổi tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở năm 2022.Các đại biểu tham gia buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn việc xác định hộ gia đình có khả năng nghèo và khả năng thoát nghèo, ghi phiếu rà soát, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo bộ tiêu chí điều tra, rà soát hộ nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2022-2025 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác giám nghèo trong năm 2022, định hướng giai đoạn 2023-2025. Các đại biểu còn được hướng dẫn quy trình thủ tục hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh…

Qua buổi tập huấn nhằm cung cấp kỹ năng và kiến thức cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở nắm được chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo và một số chính sách đặc thù riêng về giảm nghèo của tỉnh Bình Dương. Từ đó tuyên truyền, vận động, khảo sát đúng đối tượng tại địa phương.

Tin, ảnh: Tuệ Nhihttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *