TP.Thủ Dầu Một: Sẵn sàng cho ngày khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao năm 2021


Dự kiến vào ngày 28-11 tới đây, Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) TP.Thủ Dầu Một sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh. So với kế hoạch ban đầu dự định tổ chức 17 môn thi đấu, sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Ban tổ chức quyết định rút gọn số môn thi đấu tại đại hội xuống còn 12 môn.Các đội bóng chuyền nữ tham dự giải bóng chuyền trước thềm Đại hội TDTT TP.Thủ Dầu Một

Theo đó, sẽ có 11 môn thi đấu chính thức bao gồm cờ tướng, quần vợt, thể dục dưỡng sinh, bơi lội, vovinam, cầu lông, bóng bàn, taekwondo, bóng chuyền, điền kinh và võ cổ truyền. Trong khi đó, môn thi đấu hưởng ứng là khiêu vũ thể thao lần đầu được đưa vào nội dung tranh tài tại kỳ đại hội lần này. Trước khi diễn ra lễ khai mạc chính thức, một số môn thi đấu sẽ được tổ chức trước để kịp thời gian hoàn thành toàn bộ 12 môn. Những môn như cờ tướng, khiêu vũ thể thao và quần vợt sẽ khởi tranh từ ngày 12 đến 14-11. Ngay sau đó, từ ngày 19 đến 21-11 sẽ tiếp tục diễn ra các nội dung tranh tài ở các môn thể dục dưỡng sinh, bơi lội và vovinam.

Trước khi diễn ra lễ khai mạc Đại hội TDTT TP.Thủ Dầu Một trong ngày 28-11, bắt đầu từ ngày 26-11, đại hội sẽ diễn ra các môn thi đấu như cầu lông, bóng bàn và bóng chuyền. Các bộ môn diễn ra cuối cùng sẽ bắt đầu từ ngày 3 đến 10-12 gồm: Taekwondo, điền kinh và võ cổ truyền. Theo chia sẻ của ông Vương Đức Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm TDTT TP.Thủ Dầu Một, sau đại hội này, tùy theo yêu cầu, địa phương sẽ chọn ra số lượng vận động viên tương ứng để tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh. Những gương mặt thi đấu ấn tượng ở 11 môn thi đấu chính thức sẽ được lựa chọn, bồi dưỡng chuẩn bị tham gia giải tỉnh với mục tiêu mang về những thành tích tốt nhất cho phòng truyền thống của TP.Thủ Dầu Một.

Vui mừng và hào hứng trong ngày được trở lại thi đấu tại Đại hội TDTT cấp thành phố nhưng từng thành viên tham dự cũng phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, để được tham gia thi đấu tại các môn đã được công bố, cán bộ từng đoàn cũng như vận động viên phải có kết quả xét nghiệm âm tính. Tương tự như những Đại hội TDTT ở các địa phương khác, Đại hội TDTT TP.Thủ Dầu Một được tổ chức với mục tiêu nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2021.

HÙNG CƯỜNGhttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *