Top 7 Thức ăn cho cá Trê giá rẻ, tốt nhất 2021

Hôm nay Binhduongtimes.com xin gửi tới bạn Top 7 Thức ăn cho cá Trê giá rẻ, tốt nhất 2021. Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và cập nhật thường xuyên.

Top thức ăn cho cá Trê như: Tấm – Cám Gạo, Rau Xanh, Giun, … Đây đều là những loại thức ăn cho cá Trê giá rẻ, tốt nhất và được nhiều người biết đến. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hãy cùng gianongsan.org đi tìm hiểu rõ hơn của từng loại thức ăn nhé!

Tấm – Cám Gạo

Tấm – Cám Gạo

Cá Trê là loài cá sống ở nước ngọt, cũng là loài cá ăn tạp, nên bạn có thể cho chúng ăn bất bất kể loại thức ăn nào, chúng ăn nhiều và nhanh, nhanh đói trong 1 ngày và chúng ăn nhiều bữa trong một ngày.

Tấm – Cám Gạo là loại thức ăn đơn giản nhất, các bạn có thể máy các loại hạt hoặc lúa để làm cám cho cá Trên ăn mỗi ngày một cách đơn giản.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng:

 • Cám gạo, tấm chứa nhiều tinh bột, hỗ trợ cá Trê ăn cho cá phát triển đồng đều và khỏe mạnh
 • Thực phẩm này dễ chế tạo, dễ bảo quản và cá Trê cũng rất thích ăn loại thức ăn này
 • Mỗi lần cho cá ăn, các bạn chỉ cần rải bột cám gạo lên trên mặt nước là tự động cá Trê lại và ăn

Giun – Trùn

Trùn – Giun là loại thức ăn tự nhiên, chúng thuộc loài bò sát, sống ở dưới các lớp đất ẩm ướt, chúng ăn đất và chất hỗn hợp phân bón,… những loại này các bạn có thể tự cung cấp bằng cách ủ và đào sâu để thu hoạch.

Giun – Trùn bạn cũng có thể mua, hiện các cửa hàng chuyên về thức ăn chăn nuôi đều có cung cấp tất cả các loại thức ăn cần thiết cho các loài cá nước ngọt, đặc biệt là cá trê.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng:

 • Trùn, giun là một loại thức ăn được xếp trong nhóm giàu protein, là 1 trong những loại thức ăn được yêu thích và cần thiết nhất của các loại cá, đặc biệt là cá Trê
 • Đây là loại thức ăn hỗ trợ cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể cá Trê, giúp cho sự phát triển trong từng giai đoạn của cá

Thực Vật – Rau Xanh

Thực Vật – Rau Xanh

Giống như con người, các loài cá cũng cần phải ăn đủ chất dinh dưỡng để giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, không bệnh tật và cho thịt tươi ngon, chắc thịt.

Loại thực phẩm này là đơn giản và tiện lợi nhất cho các bạn. Những loại rau củ của gia đình bạn dùng không hết, nếu có bị hư hỏng thì bạn cũng k nên vứt mà hãy cho cá Trê ăn, cá Trê rất thích những loại thức ăn như vậy.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng:

 • Thực vật – Rau xanh hỗ trợ cho các loài cá, đặc biệt là cá trê có đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết trong các giai đoạn phát triển của cá Trê
 • Chống lại các bệnh tật, ốm yếu, giúp cá được khỏe mạnh, cho năng suất tốt hơn

Lăng Quăng

Lăng quăng cũng là một loại ấu trùng, chúng sống ở các vũng nước đọng lại, thùng hay ao hồ nhỏ, những nơi ẩm ướt là môi trường thích hợp để chúng phát triển mạnh và sinh sôi nảy nở nhanh.

Loại thức ăn này rất thích hợp cho cá Trê trong qua trình phát triển, giúp cá khỏe mạnh và lên màu đẹp. Loại này các bạn có thể tự nuôi nhưng hết sức để ý vì khi chúng lớn đến giai đoạn cần thiết, chúng sẽ trở thành muỗi.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng:

 • Bổ sung các dưỡng chất và các loại vitamin cần thiết cho từng giai đoạn phát triển của cá Trê
 • Là một loại thức ăn không thể thiếu để giúp cá Trê phát triển khỏe mạnh, cho năng suất tốt
 • Có thể cho cá Trê ăn tươi hoặc ăn loại sấy khô để thuận lợi và dễ dàng hơn trong quá trình chăm nuôi

Tôm – Cua – Ốc

Tôm – Cua – Ốc

Tôm – Tép – Cua – Ốc là một trong những loại thức ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng nhất trong quá trình nuôi cá Trê. Chỉ cần bạn chịu khó 1 chút, bảo quản chu đáo, giữ đông lạnh và mang ra cho cá ăn dần dần là được.

Bạn cũng có thể cho cá Trê ăn sống những loại thức ăn này, cá Trê thích ăn đồ sống hơn là thức ăn đã qua chế biến và được bảo quản cho ăn dần dần.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng:

 • Tôm tép có chứa rất nhiều protein, đẩy mạng sự phát triển khỏe mạnh của cá Trê, giúp mau lớn, cho năng suất tốt
 • Loại thức ăn này rất nhiều Antaxanthin và Carotene, vỏ tôm rất tốt để bổ xung thêm calci cho cá Trê
 • Tép còn chứa nguồn calcim rất tốt cho sự phát triển kích thước và nhuận trường cho cá trê
 • Vì có kích thước khá lớn nên những loại này sẽ được thái nhỏ, bỏ vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần dần cho cá ăn, hoặc cho ăn trực tiếp thức ăn tươi sống giúp giữ nguyên được chất dinh dưỡng hơn

Cá Con

Cá Trê đúng là loài ăn tạp, chúng ăn tất cả những xác động vật sống, các loài tôm cua tép con kể cả cá con. Các loại cá con sống chung môi trường với cá Trê đều được làm thức ăn cho cá Trê.

Các bạn cũng có thể mua những loại cá con này về cho cá Trên ăn, chúng sẽ rất thích ăn và ăn nhiều bởi vì chúng thích các loại thức ăn tươi sống.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng:

 • Trong bất kể các giai đoạn phát triển nào của cá Trê, đều phải nên được bổ sung các loại thức ăn tưới ống như cá con, tôm cua cá tép nhỏ dể đảm bảo đủ dưỡng chất, giúp cơ thể cá phát triển khỏe mạnh, thịt ngon, cho năng suất cao
 • Nếu mua tươi bạn có thể bảo quản trong ngăn đá lạnh, còn mua tươi vừa ăn thì bạn có thể rải trực tiếp lên mặt nước và cá Trê tự bơi đến xơi

Thịt Động Vật Tươi sống

Thịt Động Vật Tươi sống

Thịt Động Vật Tươi sống dường như là một loại thức ăn khoái khẩu nhất của loài cá Trê. Chúng dễ dàng đón nhận và ăn những loại thức ăn tươi sống, những loại chất thải từ các lò mổ cũng là loại mà cá Trê ăn.

Thức ăn này dễ tìm mua, tuy nhiên giá sẽ mắc và cá Trê lại là loài ăn tạp nên bạn cũng có thể cân nhắc việc cho chúng ăn những loại thức ăn này.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng:

 • Bổ sung nhiều đạm và các khoáng chất cần thiết, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phát triển của cá Trê tốt hơn
 • Ngoài bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết thì thịt động vật tươi sống rất cần thiết trong quá trình phát triển của cá Trê

Trên đây là Top 7 thức ăn cho cá Trê tốt nhất mà gianongsan.org đã tổng hợp và đánh giá dựa trên Internet. Hy vọng qua bài viết này có thể hỗ trợ cho bạn  được những thông tin bổ ích nhé!

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GianongsanVN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *