Thu gom nguyên liệu tái sinh, bảo vệ môi trường


Công ty Tetra Pak (Khu công nghiệp VSIP 2A) vừa hợp tác với Công ty VECA để đưa vỏ hộp giấy vào danh mục thu gom của ứng dụng VECA trên điện thoại thông minh nhằm tạo thuận tiện hơn cho người tiêu dùng trong việc mang vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng đi tái chế.

Theo bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc phụ trách phát triển bền vững của Tetra Pak Việt Nam, mục tiêu của công ty là vỏ hộp giấy đựng đồ uống sau khi sử dụng có thể được thu gom ở bất cứ đâu, như gia đình, trường học, quán xá, nơi làm việc. “Nếu thực hiện tốt việc thu gom, tái chế, chúng ta sẽ tiến rất gần tới việc hình thành văn hóa phân loại vỏ hộp giấy trong cộng đồng để gìn giữ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Ứng dụng công nghệ số vào công tác thu gom chính là chìa khóa để đạt được mục tiêu này”, bà Lý Quỳnh Trang nói.

Với việc áp dụng nền tảng công nghệ số, vỏ hộp giấy có thể dễ dàng được thu gom ngay tại các hộ gia đình hay cơ sở kinh doanh, bên cạnh 63 điểm thu gom công cộng mà Tetra Pak cùng với các đối tác đã và đang triển khai tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Được biết, VECA là ứng dụng thu mua ve chai trên điện thoại di động, có mặt trên cả App store và Google play store với khoảng 20.000 người dùng. Ứng dụng hoạt động theo mô hình gần giống với gọi xe công nghệ.

Trong 6 tháng đầu tiên, VECA sẽ thực hiện thí điểm thu gom vỏ hộp giấy tận nơi ở các quận thuộc TP.Hồ Chí Minh, gồm: Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, 1, 3, 4, 5, 10, 11. Sau giai đoạn thí điểm, vỏ hộp giấy sẽ được thu mua tương tự như các loại phế liệu khác với thông tin minh bạch về giá thu mua cho người tiêu dùng. Đây là một trong những nỗ lực để sử dụng nguyên liệu tái sinh và giảm phát thải trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình, thực hiện xanh hóa, hướng tới mô hình kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon theo đúng cam kết của công ty từ những ngày đầu thành lập.

KHẢI ANHhttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *