Thành lập Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Dương


(BDO) Sáng 11-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Lễ công bố thành lập Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Trung tâm). Tham dự có lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TP.Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương, Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Dương ký kết với doanh nghiệp

Trung tâm được thành lập theo Quyết định số 1843/QĐ-UBND ngày 20-7-2021 của UBND tỉnh, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh. Cơ cấu tổ chức của Trung tâm bao gồm: Ban Giám đốc và 4 phòng chuyên môn, nghiệp vụ: Phòng Hỗ trợ – Phát triển doanh nghiệp; Phòng Xúc tiến đầu tư; Phòng Xây dựng – Đấu thầu; Phòng Hành chính – Nhân sự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Hoàng Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, cho biết: “Toàn tỉnh hiện có khoảng 50.000 doanh nghiệp với hơn 1,2 triệu lao động đến từ hầu hết các tỉnh, thành. Việc thành lập Trung tâm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư vấn, hỗ trợ, đào tạo, phát triển doanh nghiệp và xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng tiếp cận các nguồn lực phát triển cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trung tâm không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư, tăng trưởng thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), khuyến khích khởi nghiệp… mà còn tham mưu, hỗ trợ Sở Kế hoạch và Đầu tư quản lý nhà nước về doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương”.Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Dương ký kết với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và phát triển công nghiệp Sở Công Thương

Đánh giá cao việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Chí Trung, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Gia Định cho biết: “Thời gian qua, nhất là đợt dịch bệnh Covid-19, Bình Dương đã triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thực hiện các giải pháp để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội; trong đó đã chú trọng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu về tư vấn, hỗ trợ, đào tạo giúp doanh nghiệp tiếp cận với các chính sách hỗ trợ một cách nhanh chóng. Đồng thời tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư tại Bình Dương, từ đó góp phần nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh”.

Dịp này, để cụ thể hóa những mục tiêu và nội dung hợp tác cùng với các biện pháp tổ chức thực hiện hướng tới mục tiêu nâng cao công tác tư vấn, hỗ trợ, thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước, Trung tâm đã ký kết hợp tác với các đối tác gồm: Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh (Sở Ngoại vụ); Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Sở Công Thương), VNPT Bình Dương và các doanh nghiệp. 

Phương Lê

 https://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *