Khai mạc Giải bóng đá U19 Quốc tế – Báo Thanh Niên 2022: Chủ nhà tự tin tổ chức thành công giải đấu mang tầm khu vực


Sau hàng loạt giải đấu cấp quốc gia và quốc tế được tổ chức trong thời gian qua, Bình Dương tiếp tục là điểm đến của các đội U19 Thái Lan, U19 Malaysia, U19 Myanmar và U19 Việt Nam tranh tài Giải U19 Quốc tế – Báo Thanh Niên 2022. Với kinh nghiệm từng tổ chức thành công nhiều giải đấu lớn, Bình Dương tự tin sẽ cùng với các đơn vị tổ chức thành côn g sân chơi mang tầm khu vực này.Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm và động viên U19 Việt Nam trước khi bước vào tranh tài tại giải U19 Quốc tế 2022. Ảnh: THÁI HẢI

Một năm về trước, đúng thời điểm này, Bình Dương cùng với cả nước gồng mình chống lại đại dịch Covid-19. Sau đúng 1 năm, Bình Dương đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực, trong đó thể thao đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Từ đầu năm đến nay, Bình Dương đã tổ chức thành công khá nhiều giải đấu chất lượng, như giải xe đạp nữ, giải Taekwondo, Judo miền Đông Nam bộ… Mới đây, Bình Dương tiếp tục đứng ra đăng cai làm chủ nhà giải U19 quốc tế 2022. Sự thân thiện, chuyên nghiệp trong việc tiếp đón, sắp xếp nơi nghỉ ngơi, tập luyện của chủ nhà Bình Dương được các đội tuyển quốc tế đánh giá cao.

Giải đấu này quy tụ 4 đội trẻ có chất lượng chuyên môn khá cao gồm chủ nhà U19 Việt Nam, U19 Thái Lan, U19 Myanmar và U19 Malaysia. Sau giải U19 Đông Nam Á 2022 mới đây tại Indonesia, giải U19 Quốc tế 2022 sẽ là nơi để cho các đội bóng trẻ của Đông Nam Á có dịp đánh giá lại lực lượng của mình trước khi bước vào tranh tài tại vòng loại U20 châu Á 2023. Với U19 Việt Nam, đây chính là cơ hội để cho HLV Đinh Thế Nam có được sự đánh giá chuẩn xác nhất tình hình lực lượng của đội trước khi bước vào tranh tài ở các giải đấu quan trọng còn lại trong năm nay và năm 2023.

Chiều nay (5-8), U19 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên tại giải khi đối đầu với U19 Myanmar lúc 18 giờ 30 phút. Đây là đối thủ được đánh giá là vừa tầm đối với thầy trò HLV Đinh Thế Nam. Mục tiêu của đội chủ nhà không gì khác chính là giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân. Trước đó, U19 Thái Lan và U19 Malaysia sẽ chạm trán nhau tại trận đấu bắt đầu lúc 16 giờ. Tất cả các trận đấu sẽ được tổ chức trên sân Gò Đậu.

HẢI NGUYỄNhttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *