Huyện Dầu Tiếng: Khởi động lại Đại hội Thể dục Thể thao


Sau khi dịch bệnh được kiểm soát trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và huyện Dầu Tiếng nói riêng, ngành thể thao của huyện này đang xây dựng kế hoạch để tái khởi động tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) cấp xã và cấp huyện được tổ chức hồi tháng 5 nhưng bị tạm ngưng vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát.Đại hội TDTT huyện Dầu Tiếng sẽ trở lại bằng môn bóng đá. Ảnh: THÁI HẢI

Được biết, kể từ thời điểm tháng 5 vừa qua, Đại hội TDTT cấp huyện của Dầu Tiếng đã tổ chức thi xong 3 môn gồm thể dục dưỡng sinh, bida và cờ tướng. Riêng với môn bóng đá, sau khi đã tiến hành được 4 lượt trận đã phải tạm ngưng để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện tại, địa phương này đang lên kế hoạch khởi động lại môn bóng đá với các vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Trước mắt, huyện yêu cầu các đội ở các xã lập danh sách cầu thủ tham dự phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiêm đủ 2 mũi vắc xin, nếu 1 mũi thì phải qua 14 ngày kể từ ngày cuối cùng tiêm chủng. Nếu như mọi việc thuận lợi, dự kiến vào cuối tháng 10 này huyện sẽ khởi động lại giải bóng đá nằm trong chương trình Đại hội TDTT 2021.

Song song với việc khởi động lại giải bóng đá, lãnh đạo ngành thể thao huyện Dầu Tiếng cũng đang tham mưu cho các xã sớm hoàn thành Đại hội TDTT cấp xã. Hiện tại chỉ mới có 6/11 xã tổ chức xong đại hội. Với những xã chuẩn bị tổ chức, lãnh đạo huyện yêu cầu trước mắt sẽ tổ chức những môn ít người tham dự như cờ tướng, bóng bàn… nhằm bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Các vận động viên sẽ phải thực hiện các quy định như giữ khoảng cách, sát khuẩn… Ngoài ra, các xã có thể làm lễ khai mạc nhưng chỉ mang tính chất tượng trưng, không tập trung đông người.

Dự kiến, sau khi các xã tổ chức xong Đại hội TDTT cấp xã, Đại hội TDTT cấp huyện của Dầu Tiếng sẽ chính thức khởi tranh trở lại vào đầu tháng 12 tới đây. Ngoài 4 môn đã và đang thi đấu xong, đại hội tổ chức thêm 8 môn nữa gồm: Bóng đá mini trong nhà, bóng chuyền, điền kinh, bơi lội, đẩy gậy, kéo co, việt dã và bóng chuyền hơi. Phát huy tinh thần cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, huyện Dầu Tiếng đang cố gắng đưa phong trào thể thao huyện nhà trở lại mạnh mẽ sau dịch bệnh mà trước mắt là tổ chức thành công Đại hội TDTD huyện năm 2021.

HÙNG CƯỜNGhttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *