Hoàng Đức vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020


ESPN chọn Hoàng Đức là một trong năm tiền vệ hay nhất AFF Cup 2020, bên cạnh bộ ba Thái Lan Phithiwat Sukchitthammakul, Supachok Sarachat, Chanathip Songkrasin và ngôi sao của Indonesia Witan Sulaeman. Quang Hải không góp mặt trong danh sách này.

Hoàng Đức chơi tốt khi đối đầu Chanathip ở bán kết AFF Cup 2020

“Việt Nam không thành công với nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch, nhưng không thể bỏ qua nỗ lực của tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức”, ESPN viết về tài năng 23 tuổi của Việt Nam. “Khi mọi con mắt đổ về Nguyễn Quang Hải, Hoàng Đức trở thành cầu thủ chủ chốt ở trung lộ của Việt Nam, nhờ khả năng phân phối bóng, xử lý gọn gàng và không ngừng di chuyển”.

Hoàng Đức gây ấn tượng từ vòng loại thứ ba World Cup 2022 khi dần chiếm suất đá chính trong đội hình của HLV Park Hang-seo. Tiền vệ của Viettel có khả năng thoát pressing và chuyền bóng tốt. Tại AFF Cup 2020, Hoàng Đức là người luân chuyển bóng, hỗ trợ cả phòng ngự và tấn công ở khu vực giữa sân của đội tuyển Việt Nam.

Sáu trong 11 cầu thủ hay nhất giải thuộc về tuyển Thái Lan. Bên cạnh Chanathip, Supachok, Phithiwat, những ngôi sao khác của xứ chùa vàng góp mặt là hậu vệ phải Narubadin Weerawatnodom, trung vệ Kritsada Kaman, và tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda, người giữ kỷ lục ghi 18 bàn ở các kỳ AFF Cup.

HLV của đội hình tiêu biểu là Mano Polking, nhà cầm quân đoạt danh hiệu đầu tiên với Thái Lan sau gần bốn tháng nắm đội.

Bên cạnh đội hình chính, ESPN cũng chọn đội hình tiêu biểu dự bị. Quang Hải là cầu thủ Việt Nam duy nhất có tên trong đội hình này, cùng hậu vệ Theerathon Bunmathan của Thái Lan, tiền đạo Ikhsan Fandi của Singapore và tiền vệ Irfan Jaya của Indonesia.

Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2020 do ESPN lựa chọn:

4-2-3-1: Hassan Sunny (Singapore) – Naruebodin Weerawatnodom (Thái Lan), Anfiendra Dewanga (Indonesia), Kritsada Kaman (Thái Lan), Pratama Arhan (Indonesia) – Phithiwat Sukchitthammakul (Thái Lan), Nguyễn Hoàng Đức (Việt Nam) – Witan Suleman (Indonesia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Supachok Sarachat (Thái Lan) – Teerasil Dangda (Thái Lan)

HLV: Mano Polking (Thái Lan)

Theo VNEhttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *