HLV Park Hang-seo: “Tôi nghĩ đó là lỗi của tôi”


(BDO) Không thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc như mục tiêu đặt ra ban đầu, HLV Park Hang-seo đã nhận hết mọi sai lầm về bản thân mình. Trong đó, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cho rằng bản thân đã quá sớm khi đưa ra những sự thay đổi nơi hàng thủ.Đội tuyển Việt Nam đã để thua Trung Quốc đầy tiếc nuối

“Chúng tôi đã thua 2-3, đặc biệt là thua một bàn ở phút bù giờ. Như các bạn đã biết, đội tuyển Việt Nam hôm nay thi đấu tốt, không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Thế nhưng, chúng tôi cũng thấy hơi tiếc vì có lẽ đã thay vị trí hậu vệ vội quá. Tôi nghĩ đó là lỗi của tôi”, HLV Park Hang-seo phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu.

Ở trận thua 2-3 trước Trung Quốc, HLV Park Hang-seo đã thay Tiến Dũng bằng trung vệ trẻ Thanh Bình ở phút 72. Đó là thời điểm đội tuyển Việt Nam đang bị dẫn 1-0 và chỉ 3 phút sau khi có mặt trên sân, Thanh Bình liên tiếp để Wu Lei có 2 pha thoát xuống đánh đầu cận thành. Và một trong số đó đã được tiền đạo đang chơi bóng tại châu Âu của Trung Quốc chuyển hoá thành bàn thắng. 

Đến phút 95, thêm một lần nữa trung vệ của Viettel không thể theo kèm Wu Lei, để cho tiền đạo này ấn định chiến thắng 3-2 cho Trung Quốc. Khi được hỏi về nguyên nhân cho quyết định thay người này, HLV Park Hang-seo cho hay: “Sai sót của cầu thủ là lỗi trách nhiệm của HLV, của người sử dụng cầu thủ. Tôi không thể chia sẻ gì vào lúc này. Các cầu thủ có sai sót mới trưởng thành được. Tôi nói lại rằng sai sót của cầu thủ là lỗi của HLV thay đổi người”.

Nhận hết mọi lỗi lầm về bản thân, đồng thời HLV Park Hang-seo cũng dành lời ngợi khen cho Trung Quốc, ông chia sẻ: “Chúng ta đều biết Chinese Super League là giải VĐQG hàng đầu châu Á. Các đội bóng được đầu tư nhiều tiền bạc, có nhiều cầu thủ tốt. Đội bạn cũng có nhiều cầu thủ nhập tịch”.

Theo kế hoạch, sau trận thua Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ rời UAE để lên đường đến Oman và chuẩn bị cho trận vào ngày 12-10 tới với đội chủ nhà. Hiện tại sau 3 lượt trận, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể có được điểm số nào.

THÁI HẢI

 Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *