HLV Park Hang-seo gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 1 năm


(BDO) Ngày 10-11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo đã chính thức đạt được thỏa thuận về việc tiếp tục hợp đồng giữa hai bên.

HLV Park Hang-seo đặt bút kí vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF.

Theo đó, bản hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo sẽ kéo dài từ từ 1-2-2022 đến 31-1-2023. Được biết, VFF và HLV Park Hang-seo sẽ mở ra điều kiện thuận lợi nhằm tiếp nối những định hướng đúng đắn đối với đối với kế hoạch của ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho HLV Park Hang-seo tập trung công tác huấn luyện tại đội tuyển Việt Nam, VFF cũng sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức trong thành phần Ban huấn luyện U23 Việt Nam. Theo đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 31, thầy Park sẽ đảm nhiệm cương vị quản lý tại U23 Việt Nam và trao lại vị trí HLV trưởng cho một HLV khác do VFF lựa chọn.

HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công trong 4 năm qua. Ảnh: VFF.

Điều này sẽ vừa đảm bảo sự kết nối trong vai trò của HLV Park Hang-seo đối với ĐTQG và U23 Việt Nam, vừa giảm tải khối lượng và áp lực công việc để vị thuyền trưởng người Hàn Quốc hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách trong thời gian tới.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo và các cộng sự đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng FIFA World Cup 2022, đồng thời chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020.

Trong 4 năm kể từ khi đồng hành cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã tạo ra dấu ấn mạnh mẽ với những cột mốc lịch sử. Đó là kỳ tích giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD 2018 và tấm Huy chương vàng môn Bóng đá nam SEA Games 30 sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

Ở cấp độ ĐTQG, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, những chàng trai “Chiến binh Sao vàng” đã xuất sắc đăng quang ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sau tròn 10 năm, tiếp đó là thành tích lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019 và mới đây nhất là thành tích lọt vào vòng loại FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Thành tích này đã đi vào lịch sử như một chiến công vang dội, khẳng định bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam trên đấu trường thế giới.

THÁI HẢIhttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *