Hẻm 135, đường Phan Bội Châu, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một: Đường xuống cấp, người dân gặp khó


Đã 40 năm nay, người dân ngụ tại hẻm 135, đường Phan Bội Châu, khu phố 6, tổ 73, 74, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một vẫn đang chịu cảnh mùa mưa thì sình lầy, mùa khô bụi bặm, đường tối tăm không có đèn. Đã nhiều năm qua, người dân, cử tri kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng chưa được khắc phục.

 Hẻm 135, đường Phan Bội Châu, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một đã xuống cấp nghiêm trọng

 Ghi nhận của phóng viên cho thấy, con hẻm dài hơn 900m này đang bị xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho người dân trong việc lưu thông, sinh hoạt hàng ngày. Bà Trần Thị Huệ, Tổ trưởng Tổ dân phố 73, chia sẻ: “Con đường này trước đây chỉ rộng 2m, người dân đã hiến đất để mở rộng hơn 4m để tiện đi lại. Tuy sống trong lòng thành phố, nhưng con hẻm không được nâng cấp, sửa chữa. Nhiều năm gần đây, rất nhiều phương tiện có tải trọng lớn thường xuyên lưu thông, khiến mặt đường hư hỏng, sụt lún, tạo thành những hố voi, ổ gà trên đường, rất khó lưu thông. Trời mưa đường lầy lội, trơn trượt, các em nhỏ đi học thường xuyên bị té ngã, quần áo lấm lem hết. Trời tối, đường không có đèn chiếu sáng, bà con đi lại thực sự khó khăn, không an tâm”.

Ông Võ Văn Quang, 63 tuổi, Tổ 74, hẻm 135, chia sẻ: “Đường quá sình lầy, đi lại khó khăn, gian nan vô cùng nên nhiều nhà dân nơi đây đã tự gom tiền mua xà bần về đổ tạm. Tuy nhiên, cũng chỉ được ít bữa lại hư hỏng, vì xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua”. Cũng theo ông Võ Văn Quang, khu vực này có địa hình trũng thấp, ngập do thủy triều, khi mặt đường sụt lún, kéo theo nước kênh mương ô nhiễm xung quanh tràn lên mặt đường, ngập vào tận nhà dân, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

Khu vực này có 150 hộ dân sinh sống. Những năm gần đây, xe tải, xe ben tải trọng nặng của một số hộ dân và của một doanh nghiệp thường xuyên ra vào khiến con đường này ngày càng xuống cấp. Do lượng phương tiện có tải trọng nặng lưu thông, tạo ra độ rung lắc lớn, khiến tường nhà hai bên đường nứt nẻ. Việc này khiến người dân nơi đây vô cùng lo lắng.

Bà Nguyễn Thị Răng, 84 tuổi, Tổ 73, chia sẻ: “Xe tải nặng khoảng 5 tấn thường xuyên chạy qua con đường này, mỗi lần xe qua khiến nền nhà tôi rung lên. Khu vực này tường nhà nào cũng bị nứt, có nhà tường bị nứt tạo ra kẽ hở lớn, phải mua xi măng về trét lại. Tuy nhiên, chỉ được thời gian ngắn, tường bị nứt lại”. Bà Trần Thị Huệ, 62 tuổi, Tổ trưởng Tổ 73, cho biết các hộ dân, cử tri nơi đây đã nhiều lần kiến nghị chính quyền địa phương về thực trạng trên; đồng thời bày tỏ mong mỏi con đường sớm được đầu tư xây dựng, tạo thuận lợi cho bà con đi lại, ổn định đời sống.

Trước thực trạng trên, phóng viên đã trao đổi với lãnh đạo chính quyền địa phương để làm rõ một số kiến nghị của cử tri. Ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, cho biết: “Theo Quyết định số 1670 của UBND TP.Thủ Dầu Một ngày 21-5- 2014 về phê duyệt đồ án quy hoạch 1/2000 giai đoạn 2020-2030, tuyến hẻm 135 thuộc quy hoạch định hướng sẽ xây dựng khu biệt thự Gia Thịnh. Nếu phường đầu tư xây dựng tuyến hẻm bằng vốn ngân sách sau này sẽ dẫn đến lãng phí khi thực hiện theo quy hoạch của thành phố. Ở góc độ địa phương, phường đã báo cáo UBND thành phố về những kiến nghị của cử tri; đồng thời phường xin ý kiến, chủ trương của UBND thành phố xem xét, thống nhất làm cơ sở để phường triển khai dự án”.

 PHƯƠNG LÊ  https://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *