Giải xe đạp Quốc tế Truyền hình Bình Dương năm 2023 – Cúp Number 1: Tay đua Hàn Quốc độc diễn chặng mở màn


(BDO) Dù chỉ mới lần đầu sang Việt Nam thi đấu tại Giải xe đạp Quốc tế Truyền hình Bình Dương năm 2023Cúp Number 1 nhưng các cua rơ đến từ Hàn Quốc đã khẳng định được thương hiệu và sức mạnh của mình ngay trong ngày khai màn.

Theo đó, sau lễ khai mạc diễn ra sáng nay (5-1), 87 tay đua đã bước vào thi đấu chặng đầu tiên từ Thành phố mới Bình Dương đi thị xã Phước Long, Bình Phước. Ngay sau khi xuất phát, các tay đua đã tổ chức bứt tốp. Trải qua 25 km đầu tiên, cua rơ Jang Kyunggu (Hàn Quốc) bắt đầu bứt nhóm để thoát đi với tốc độ rất cao. Với việc duy trì thi đấu với tốc độ 40 km/h, Jang Kyunggu đã dần tạo được cách biệt hơn 1 phút so với nhóm đông phía sau và giành luôn giải thưởng dọc đường ngay tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước.

Các cua rơ đến từ Hàn Quốc đang thể hiện phong độ cao trong ngày khai mạc Giải xe đạp Quốc tế Truyền hình Bình Dương năm 2023 – Cúp Number 1.

Tuy nhiên, nỗ lực solo Jang Kyunggu bất thành khi bị các cua rơ Nguyễn Hoàng Sang, Đặng Thành Được (Đồng Nai), Nguyễn Nhật Nam (Đồng Tháp), Tăng Quý Trọng (An Giang), Daniel Ven Carino (Bình Dương), Rench Michael Bondo (Philippines) và Yun Jaebin (Hàn Quốc) theo kịp sau khi đi một mình hơn 30 km. Bởi vì có 2 tay đua nên hai đội Hàn Quốc và Đồng Nai chủ động tung sức ra kéo nhóm đầu và tạo được cách biệt 2 phút so với nhóm đông phía sau. Tay đua Nguyễn Hoàng Sang đã giành 5 điểm thưởng khi rút thắng trước nhóm đi đầu ở Sprint 2 ngay tại TP.Đồng Xoài, Bình Phước. Tuy nhiên, sau đó Hoàng Sang chỉ còn lại một mình khi người đồng đội Đặng Thành Được thụt lại phía sau do đuối sức.

Khi khoảng cách đích đến còn gần 30 km, tay đua Jang Kyunggu tiếp tục thoát đi một mình, trong khi Yun Jaebin kèm chặt các tay đua còn lại trong nhóm đầu nhằm bảo vệ cho người đồng đội. Với guồng chân mạnh mẽ và luôn đạt tốc độ lên đến 45 km/h, Jang Kyunggu đã có màn độc diễn đầy ấn tượng, một mình về đích, giành áo vàng chặng đầu tiên với thành tích 3 giờ 9 giây 42 phần trăm, với tốc độ trung bình 43,331 km/h. Cua rơ Kim Euro (Hàn Quốc) giành hạng nhì, trong khi Roman Makin (An Giang) về thứ ba.

Với chiến thắng đầy thuyết phục này, Hàn Quốc vươn lên dẫn đầu nội dung đồng đội sau chặng 1. Ngày mai (6-1), đoàn đua tiếp tục thi đấu chặng thứ hai từ TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông đi TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk với tổng chiều dài 128 km. Đây là chặng đua tương đối ngắn, nhưng lại có nhiều dốc nên sẽ tiếp tục thử thách sức bền cho các tay đua.

THÁI HẢIhttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *