Giải bi sắt các câu lạc bộ tỉnh Bình Dương năm 2021: Diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp


Tổ chức thi đấu trong 3 ngày, từ ngày 5 đến 7-11, Giải bi sắt các câu lạc bộ tỉnh Bình Dương năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Những đoàn có thế mạnh như huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo hay TP.Dĩ An đều đạt được những thành tích cao ở những nội dung thi đấu cá nhân cũng như đồng đội.Ban tổ chức giải trao thưởng cho các đội nữ giành thành tích cao tại Giải bi sắt các câu lạc bộ tỉnh Bình Dương năm 2021. Ảnh: THÁI HẢI

Diễn ra ngay sau Giải đua xe đạp Truyền hình Bình Dương lần thứ VIII, Giải bi sắt các câu lạc bộ tỉnh năm 2021 là giải đấu thứ 2 của ngành thể thao tỉnh nhà khi trở lại sau dịch bệnh Covid-19. Tương tự như những giải đấu sắp diễn ra, Giải bi sắt được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2021. Diễn ra trong 3 ngày, với sự tham dự của gần 100 vận động viên đến từ 9 đoàn trên địa bàn tỉnh, giải năm nay chính là ngày hội dành cho những người có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn bi sắt. Giải đấu còn ý nghĩa hơn khi được diễn ra ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Vì đây là bộ môn thể thao đơn giản, chỉ cần một khoảng sân trống, cùng bộ bi gồm 3 quả là người chơi có thể tự tập tại nhà nên trong thời gian giãn cách, những người chơi môn này vẫn thường xuyên rèn luyện ngay tại nhà riêng.

Theo kế hoạch ban đầu, giải sẽ được tổ chức trong tuần đầu tháng 5. Thế nhưng, đó là thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên giải phải tạm hoãn. Khi có thông tin giải được khởi động tổ chức trở lại, những người đam mê môn thể thao dân gian này rất háo hức và chờ đợi. Thi đấu liên tiếp 3 ngày tại Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao tỉnh dưới thời tiết nắng gắt nhưng gần 100 vận động viên vẫn thi đấu hết sức nỗ lực. Những vận động viên hàng đầu đã thể hiện được nhiều đường bi hay, ấn tượng cho đồng nghiệp cũng như những khán giả có mặt tại đây. Có lẽ, niềm đam mê cùng khát khao thể hiện bản thân của từng người đã giúp họ thi đấu hăng say mà quên đi mệt mỏi, nắng nóng qua đó đạt được những mục tiêu đặt ra trước giải. Những gương mặt thi đấu ấn tượng và mang về nhiều huy chương cho đoàn mình như Đỗ Duy Long (huyện Dầu Tiếng), Nguyễn Tiến Lâm (huyện Phú Giáo) hay Trương Thị Ngọc Diền (TP.Dĩ An) phần nào đã thể hiện được sức mạnh của đơn vị mà mình đầu quân.

Kết quả, sau 3 ngày thi đấu, huyện Dầu Tiếng đã giành thành tích nhất toàn đoàn với 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ; huyện Phú Giáo về nhì với 2 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ; TP.Dĩ An xếp ở vị trí thứ ba với 2 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Trong khi đó, những đoàn khác như Cao su Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng hay TP.Thuận An cũng đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ khi giành được nhiều HCB cũng như HCĐ. Đây là những địa phương đang có phong trào bi sắt phát triển và tương lai sẽ cạnh tranh sòng phẳng với những đoàn có thế mạnh ở môn này như huyện Dầu Tiếng hay huyện Phú Giáo. Sau giải đấu này, những vận động viên thi đấu ấn tượng, có phong độ cao như Đỗ Duy Long, Nguyễn Tiến Lâm, Trương Thị Ngọc Diền… nhiều khả năng sẽ được tăng cường vào đội tuyển bi sắt tỉnh chuẩn bị tham dự các giải cấp quốc gia trong tương lai.


Kết quả, sau 3 ngày thi đấu, huyện Dầu Tiếng đã giành thành tích nhất toàn đoàn với 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ; huyện Phú Giáo về nhì với 2 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ; TP.Dĩ An xếp ở vị trí thứ ba với 2 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ.

THÁI HẢIhttps://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *