Giá trứng Lính ruồi đen bao nhiêu tiền 2021? Mua bán ở đâu rẻ

Hôm nay Binhduongtimes.com xin gửi tới bạn Giá trứng Lính ruồi đen bao nhiêu tiền 2021? Mua bán ở đâu rẻ. Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và cập nhật thường xuyên.

Với kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm chi phí, mô hình nuôi ruồi lính đen được đánh giá có lợi ích thiết thực cho môi trường, đảm bảo an toàn với vật nuôi và sức khỏe con người. Vậy ruồi lính đen là gì? Giá bán trứng ruồi lính đen bao nhiêu? Mua ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết của gianongsan.org dưới đây

Lính ruồi đen là gì?

Lính ruồi đen hay còn được gọi là ruồi lính đen có tên khoa học là Hermetia lllucens, là loại côn trùng thuộc họ stratiomyidate. Ruồi đen  được sử dụng ấu trùng ruồi đen làm thưc ăn cho chăn nuôi lợn, gia cầm, thủy sản và xử lý chất thải trong nông nghiệp, làng nghề.

Đặc điểm của ruồi lính đen

Ruồi lính đen trưởng thành có màu đen, dài 12-20 mm, trông hình dạng dễ lẫn lộn với loài ong, có vòng đời khoảng 45 ngày. Bắt đầu từ trứng, ấu trùng, nhộng, cuối cùng lột xác thành ruồi ruồi lính đen. Ruồi trưởng thành chỉ sống khoảng 3 – 5 ngày và hoàn toàn không ăn uống gì cho đến chết. con cái trưởng thành đẻ từ 500 – 800 trứng.

Ấu trùng( dòi) của ruồi đen là loại côn trùng phàm ăn trong thế giới tự nhiên. Thành phần của ấu trùng ruồi: 42% protein, 34% chất béo. Đặc biệt, Protein cỉa ấu trùng ruồi rất giàu lysine; trong chất béo của ấu trùng ruồi đen có towiis 4% là axit lauric, một axit có tác dụng tiêu diệt virut có vỏ bọc bằng lipid (như virus HIV, sởi ) cũng như clostridium và các protozoa gây bệnh.

Ruồi lính đen có lời ích gì?

Vòng đời của ruồi lính đen

Giai đoạn trứng: Trứng ruồi lính đen rất nhỏ, khi được đẻ ra trứng ấp 4 ngày nở thành ấu trùng.

Giai đoạn ấu trùng: Giai đoạn này ấu trùng có màu trắng đục (hoặc hơi vàng đục) phát triển trong 14 ngày, sau đó chúng lớn thành sâu canxi và có thể làm thức ăn cho cá, cho gà, cho chim …

Giai đoạn phát triển thành nhộng đen: Nuôi tiếp sâu canxi trong vòng khoảng 14 ngày, nó sẽ dần dần chuyển từ màu trắng đục chuyển thành màu đen (Nhộng đen).

Giai đoạn phát triển thành kén: Nhộng đen kích bằng cát khoảng 7 ngày sẽ phát triển thành kén, lúc này nhộng đen không còn hoạt động nữa mà sẽ nằm im.

Giai đoạn ruồi lính đen sinh sản: Kén đưa vào chuồng đẻ, 5 ngày sau sẽ phát triển thành ruồi lính đen và lúc này ruồi sẽ được đưa vào buồng lưới chuyên cho sinh sản. Và ruồi lính đen đực và cái giao phối với nhau để sinh ra trứng. Vòng đời của ruồi lính đen kết thúc.

Ruồi lính đen mang lại lợi ích gì?

Là nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Ấu trùng ruồi lính đen được sử dụng làm thức ăn . Những con nhộng được thu hoạch để làm thức ăn cho gia cầm , cá, lợn , thằn lằn, rùa và thậm chí cả chó. Ấu trùng ruồi lính đen là một trong số ít các loài côn trùng được phê duyệt sử dụng làm thức ăn trong nuôi trồng thủy sản ở EU.

Ở giai đoạn nhộng, ruồi lính đen đang ở đỉnh cao dinh dưỡng. Chúng có thể được lưu trữ ở nhiệt độ phòng trong vài tuần và thời hạn sử dụng lâu nhất của chúng đạt được ở 10 đến 16 ° C (50 đến 60 ° F).

Để sản xuất dầu mỡ

Ấu trùng ruồi lính đen có thể được sử dụng để sản xuất dầu mỡ . Mỡ có thể sử dụng trong ngành dược phẩm (mỹ phẩm, chất hoạt động bề mặt cho sữa tắm), từ đó thay thế các loại dầu thực vật khác như dầu cọ – hoặc có thể được sử dụng trong thức ăn gia súc.

Để sản xuất chitin

Ấu trùng ruồi lính đen có thể được sử dụng để sản xuất chitin. Chitin được sử dụng trong vận chuyển như là một thay thế chống lại màng sinh học. Nó cũng được sử dụng trong lọc nước. Chitin cũng có tiềm năng tốt như cải tạo đất, để cải thiện độ phì nhiêu của đất và khả năng phục hồi của cây.

Trong xử lý sinh học

Ấu trùng ruồi lính đen đã được sử dụng trong một thí nghiệm xử lý sinh học, trong đó chúng sử dụng tới 49% lá ngô có trọng lượng khô bị ô nhiễm cadmium hoặc kẽm sau 36 ngày. Lá ngô bị ô nhiễm nhân tạo phục vụ ở đây như là một nguyên liệu thực vật mẫu tương đương với sinh khối thực vật bị ô nhiễm do kết quả của phytoextraction . Giảm 49% trọng lượng khô bị ô nhiễm là kết quả tốt hơn so với trường hợp ủ phân, đây là một trong những tiền xử lý được đề xuất tiêu chuẩn cho sinh khối bị ô nhiễm sau khi chiết xuất thực vật. Loại kim loại nặng không ảnh hưởng đến mức độ sử dụng. Cadmium chủ yếu tích lũy trong nhộng, còn kẽm tích lũy ở ruồi trưởng thành.

Giá trứng ruồi lính đen

Hiện nay, trứng ruồi lính đen được bán rộng rãi trên các trang thương mại điện tử với mức giá từ 48,000 – 50,000 đồng/10gram. Tính ra, giá 1kg trứng ruồi lính đen xấp xỉ 5,000,000 đồng chưa bao gồm giá vận chuyển.

ấu trùng 4 ngày tuổi: 180,000 đồng /1 khay

ấu trùng 14 ngày tuổi: 25,000 đồng /kg

ấu trùng 28 ngày tuổi: 60,000 đồng/kg

ấu trùng sấy khô: 100,000 đồng/kg

kén ruồi lính đen cho Yến ăn: 80,000 đồng/kg

kén ruồi lính đen làm giống: 100,000 đồng/kg

ấu trùng ruồi lính đen bán bao nhiêu?

Mua trứng ruồi đen ở đâu rẻ

HTX Hưng Điền

Địa chỉ: 361/50B đường Nguyễn Kim Cương, Ấp 6, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TP HCM

Website: ruoilinhden.com.vn

Kimmy Farm

Địa chỉ: 244/20A Lê Văn Khương, P. Thới An, Q 12, TP HCM

Website: kimmyfarm.com

Vy’s Farm

Địa chỉ: 10 Hoàng Quốc Việt, Pleiku, Gia Lai

Website: vyfarm.com

Cách nuôi ruồi lính đen

Ngày xưa rất khó khăn chính là có được ấu trùng ruồi lính đen hoặc trứng để bắt đầu cho việc nhân giống. Điều này thường được thực hiện bằng cách dụ dỗ những con lính ruồi đẻ trứng vào những lỗ nhỏ trên thùng rác. Ruồi trưởng thành đẻ những cụm trứng trong các cạnh của các sóng nhựa . Ở một số vùng, có thể bắt đầu hoặc duy trì đầy đủ ấu trùng từ ruồi lính đen bản địa; tuy nhiên, các loài gây hại như ruồi nhà và đom đóm cũng bị thu hút bởi nhiều loại thực phẩm được sử dụng để thu hút ruồi lính đen.

Ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, chúng có thể sinh sản quanh năm, nhưng ở những vùng khí hậu khác, có thể cần một nhà kính để lấy trứng trong thời kỳ lạnh hơn. Ấu trùng này khá cứng và có thể sống trong các điều kiện axit và nhiệt độ cao hơn giun quế. Ấu trùng có thể sống sót qua mùa đông lạnh, đặc biệt là với số lượng lớn bụi cây, cách nhiệt hoặc nhiệt trong phân (được tạo ra bởi các vi sinh vật trong thùng rác hoặc đống phân ủ).

Những con ruồi lính mới xuất hiện thực hiện bắt đầu nghi thức giao phối của chúng trong chuyến bay. Con đực chộp lấy con cái, và sau đó nắm lấy buồng trứng của con cái bằng bộ phận sinh dục của nó. Chúng giao phối trong khi đứng yên và kết nối.

Ruồi lính đen trưởng thành thường giao phối và đẻ trứng ở nhiệt độ từ 24 đến 35°C. Khoảng 99,6% sự đẻ trứng xảy ra ở 27,5 đến 37,5 ° C (81,5 đến 99,5 ° F).

Đèn thạch anh-iốt đã được sử dụng thành công để kích thích giao phối của ruồi lính đen. Trong điều kiện nhiệt đới, ánh sáng mặt trời trực tiếp vào buổi sáng là tối ưu cho sự xuất hiện, giao phối và trứng, với ánh sáng mặt trời gián tiếp thường được ưa thích trước và sau khi giao phối.

Độ ẩm ở 70% được coi là tối ưu cho tất cả các giai đoạn trong vòng đời của chúng.

Chất nền là không cần thiết đối với sâu canxi, nhưng chất nền được cho là hoạt động như một chất điều chỉnh độ ẩm ngăn ngừa hút ẩm. Tỷ lệ xuất hiện 93% được ghi nhận khi độ ẩm được giữ ở mức 70%.

Mong rằng những chia sẻ của bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loài ruồi lính đen cũng như giá bán trứng ruồi lính đen hiện nay. Chúc bạn đọc thành công với mô hình nuôi ruồi lính đen đang theo đuổi.

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GianongsanVN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *