Giá trứng gà Công Nghiệp bao nhiêu 1 vỉ 2021? Mua ở đâu ngon nhất?

Hôm nay Binhduongtimes.com xin gửi tới bạn Giá trứng gà Công Nghiệp bao nhiêu 1 vỉ 2021? Mua ở đâu ngon nhất?. Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và cập nhật thường xuyên.

Giá trứng gà Công Nghiệp bao nhiêu 1 vỉ ? Mua ở đâu ngon nhất? Hãy xem ngay bài với dưới đây của Gianongsan.org để cập nhật thêm những thông tin về giá cả cũng như những điều thú vị về loài gà công nghiệp nhé.

Tìm hiểu về trứng gà công nghiệp

Gà công nghiệp là gì?

Gà công nghiệp là loại được nuôi theo kiểu côn nghiệp, được chăn nuôi theo mô hình và quy trình công nghiệp. Người ta vỗ béo chúng chủ yếu để lấy thịt bán ra thị trường. Quy trình chăn nuôi gà công nghiệp được thực hiện theo một dây chuyền chăn nuôi từ việc chọn giống cho đến cách làm thịt gà để phân phối ra thị trường. Gà công nghiệp không chỉ chăn nuôi để lấy thịt mà chúng còn để lấy trứng.

Phân biệt gà công nghiệp và gà thả vườn

Để phân biệt được gà công nghiệp và gà thả vườn khá dễ dàng. Chúng ta có thể quan sát các bộ phận sau đây:

Mỏ gà

Nếu là gà công nghiệp thì mỏ của chúng khá sắc nhọn vì thức ăn của chúng luôn có sẵn, người ta nuôi trên nền có đệm lót nên chúng không cần mổ để kiếm tìm thức ăn. Đối với gà thả vườn mỏ của chúng khá cùn vì phải mổ đất để tìm kiếm thức ăn.

Chân gà

Gà thả vườn có cặp chân đen còn gà công nghiệp chân của chúng sạch không dơ đen như gà thả vườn.

Mức độ nhanh nhẹn

Gà thả vườn nhanh nhẹ và chúng sẽ có phản ứng ngay lập tức nếu ta đụng vào. Gà công nghiệp chậm chạp và không nhanh như gà thả vườn.

Gà công nghiệp đẻ bao nhiêu trứng một ngày? Có nở không?

Đối với các loại gà công nghiệp một ngày chúng chỉ có thể đẻ tối đa 1 trứng/ngày mà thôi, như vậy, tùy thuộc vào giống gà khác nhau mà chúng cho sản lượng chúng mỗi năm khoảng 150 đến 230 trứng/năm.

Nói như vậy không có nghĩa là ngày nào chúng cũng có thể đẻ trứng, do cơ chế sinh hoạc của gà sẽ đẻ theo chu kì và chúng cũng cần thời gian để tạo trứng rồi mới có thể đẻ tiếp. Đối với gà công nghiệp khác với gà thường vì chúng không ấp trứng nên sẽ đẻ liên tục, theo chu kì sẽ nghỉ vài hôm rồi mới đẻ tiếp.

Trứng gà công nghiệp có nở được không là thắc mắc của khá nhiều người. Theo nghiên cứu, trứng gà công nghiệp vẫn có thể nở được nếu như thực hiện đúng quá trình ấp chúng vẫn có thể nở ra thành con bình thường giống như gà thả vườn. Thời gian ấp nở của trứng gà công nghiệp ở mức khoảng 20 ngày.

Tuy nhiên, đối với trứng gà công nghiệp chúng có thể nở được bắt buộc trứng gà đó phải có trống. Cần lưu ý rằng đối với trứng gà công nghiệp trên thị trường không thể cho chúng ấp thành con được vì không có cồ. (trống).

Trứng gà công nghiệp

Cách phân biệt trứng gà công nghiệp và trứng tẩy trắng Trung Quốc

Có rất nhiều cách để phân biệt trứng gà công nghiệp và trứng gà ta. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn vài cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

Sờ tay vào vỏ trứng

Khi dùng tay sờ vào vỏ trứng có thể cảm nhận thấy vỏ trứng tẩy trắng Trung Quốc tkhá trơn còn vỏ trứng gà công nghiệp sẽ thô ráp, không có độ bóng,

Soi trứng

Có thể cầm quả trứng gà lên và dùng đèn pin doi vào chúng, quan sát sẽ thấy nếu  thấy lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt và có màu đỏ cam hoặc hồng nhạt thì đó chính là trứng gà công nghiệp. Nếu cầm quả trứng lắc mạnh phát ra tiếng động thì đó là trứng giả.

Đập trứng ra

Khi đập trứng ra nếu quan sát thấy lòng đỏ và lòng trắng có thể tự tan vào nhau và có mùi tanh tự nhiên thì đó là trứng gà công nghiệp thật. Trong trường hợp ngửi thấy có mùi lạ như chua hoặc hôi thì có thể trứng để rất lâu hoặc trứng Trung Quốc.

Giá trứng gà công nghiệp bao nhiêu 1 vỉ?

Giá trứng gà công nghiệp trên thị trường hiện nay rẻ hơn so với trứng gà ta và các loại trứng gà khác. Dưới đây là mức giá trung bình mà chúng tôi khảo sát được.

Giá trứng gà công nghiệp tại các trang trại chăn nuôi

Khi mua gà công nghiệp tại các trang trại chăn nuôi với số lượng lớn và lẻ bạn sẽ mua được với giá rẻ hơn so với giá trị trường và trong các hệ thống siêu thị rất nhiều. Trong thời gian gầ đây, giá trứng gà công nghiệp liên tục rớt giá. Nếu như cùng kì năm ngoái giá là 1.100 đồng/ quả thì bây giờ giá chỉ còn 800-900 đồng/ quả mà thôi.

Khi mua với số lượng lớn bạn sẽ được các chủ trang trại bán với giá ưu đãi hơn. Tuy nhiên, đây là mức giá phổ biến nhất khi bạn mua trứng gà công nghiệp trực tiếp tại các trang trại. khi mua trứng tại các trang trại bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của chúng mà không lo sợ mua trứng trứng tẩy trắng Trung Quốc.

Giá trứng gà công nghiệp trên thị trường (chợ)

Giá trứng gà công nghiệp khi mua trên các khu chợ và các cửa hàng nhỏ lẻ đang nằm ở mức 2000 đồng đến 2.200 đồng/ trứng. Như vậy, một vỉ của chúng gồm 30 trứng sẽ có giá từ 60.000 đồng đến 66.000 đồng/vỉ.

Tên mặt hàng Tỉnh/ Thành phố Giá cả
Trứng gà công nghiệp TP.HCM 66.000/vỉ
Trứng gà công nghiệp Bến Tre 60.000/vỉ
Trứng gà công nghiệp Bình Phước 60.000-66.000/vỉ
Trứng gà công nghiệp Hà Nội 60.000-66.000/vỉ
Trứng gà công nghiệp Hải Phòng 60.000-66.000/vỉ
Trứng gà công nghiệp Đà Nẵng 60.000-66.000/vỉ
Trứng gà công nghiệp Đắc Lắc 60.000-66.000/vỉ

Giá tại các hệ thống siêu thị

Hiện nay, tại các hệ thống siêu thị trên cả nước giá trứng gà công nghiệp khá cao nằm ở mức 22.5000/vì 10 trứng. Tuy nhiên, khi mua trứng gà tại các hệ thống siêu thị bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng, trứng gà được chọn mua tại các trang trại giống lớn đảm bảo uy tín.

Địa chỉ mua trứng gà công nghiệp ngon nhất

Trang trại gà công nghiệp Phước Đa

Trang trại gà công nghiệp Phước Đa đã có 10 năm kinh nghiệm về chăn nuôi gà công nghiệp, tạo dựng được uy tín đối với khách hàng bởi chất lượng gà và trứng gà công nghiệp luôn đảm bảo, giá cả hợp lí. Không những thế, đây còn là địa chỉ chuyên cung cấp các giống gà ta, gà công nghiệp cho bà con trong và ngoại tỉnh.

Địa chỉ: Thôn Tư Cung, Xã Phước Thắng, Tuy Phước, Bình Định.

Trang Trại gà Lương Hiệu

Được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2006 với cơ sở chính tại Hải Phòng. Trang trại gà chuyên nuôi và cung cấp giống gà công nghiệp. phân phối gà thịt, trứng gà cho hệ thống các siêu thị, thương lái trong và ngoài tỉnh. Đây là địa chỉ uy tín suốt 15 năm qua.

Hệ thống siêu thị trên cả nước

Không chỉ có thể mua được trứng gà công nghiệp chuẩn và đảm bảo chất lượn tại các trang trại giống trên cả nước mà quý khách hàng có thể mua trứng tại các hệ thống siêu thị trên cả nước như: siêu thị big C, các chuỗi siêu thị sạch khác. Tại các hệ thống siêu thị, trứng gà được kiểm chất chất lượng, lựa chọn kĩ càng và được đóng hộp sạch sẽ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo mua phải trứng kém chất lượng và không có nguồn gốc rõ ràng.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên về Giá trứng gà Công Nghiệp bao nhiêu 1 vỉ? Mua ở đâu ngon nhất? hi vọng sẽ hữu ích đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

  • Giá trứng đà điểu bao nhiêu tiền

  • Giá gừng tươi, gừng củ bao nhiêu

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GianongsanVN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *