Giá gà con mới nở, gà giống hôm nay bao nhiêu 2021

Hôm nay Binhduongtimes.com xin gửi tới bạn Giá gà con mới nở, gà giống hôm nay bao nhiêu 2021. Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và cập nhật thường xuyên.

Thị trường gà giống đang dần sôi động trở lại khi tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát, các trang trại chăn nuôi đang dần phục hồi lại các đàn gà thịt và gà lấy trứng. Hãy cùng gianongsan.org tìm hiều về giá gà con hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm sinh lý của gà con

Gà con mới nở có thân nhiệt chưa ổn định, thân nhiệt thấp hơn gà trưởng thành (37ºC), khả năng điều tiết thân nhiệt kém. Gà con có lớp lông tơ mỏng manh và khả năng sinh nhiệt kém nên dễ mất nhiệt, giảm thân nhiệt và chết vì lạnh, vì vậy cần phải sưởi ấm cho gà con. Ngay trong tuần đầu, gà con phải tập làm quen với thức ăn, nước uống và các điều kiện ngoại cảnh rất khác biệt so với môi trường máy ấp nhằm giúp gà hoàn thiện các chức năng sinh lý để chúng sinh trưởng và phát triển tốt.

Trong  tuần đầu, gà con có tốc độ sinh trưởng cao nhất nên nhu cầu dinh dưỡng cao nhưng do kích thước và chức năng  hệ tiêu hóa chưa hoàn  chỉnh. Vì thế, thức ăn gà con phải có chất lượng cao, đủ và cân bằng axit amin giới hạn như lysin, methionin, đặc biệt các vitamin nhất là vitamin A.

Mua gà con mới nở ở đâu giá tốt?

Chọn con giống tốt

Cần xác định mục tiêu chăn nuôi rõ ràng để chọn con giống phù hợp với sản phẩm dự kiến. Nếu sản xuất trứng ăn, nhà chăn nuôi phải mua gà mái chuyên trứng như gà Isa Brown, Babcob. Có 2 lựa chọn khi nuôi gà thịt. Nuôi gà thịt công nghiệp thì chọn gà AA, Cobb, thời gian nuôi ngắn, xuất chuồng lúc 5 – 6 tuần tuổi. Nuôi gà thịt lông màu như lương phượng, tam hoàng, thời gian nuôi khoảng 9 – 10 tuần, cần có hợp đồng tiêu thụ chắc chắn.

Con giống phải được mua từ những cơ sở giống có uy tín, trại giống phải đạt tiêu chuẩn theo quy định. Điều quan trọng nhất là con giống phải được ấp từ trứng của đàn gà giống đạt tiêu chuẩn giống, khỏe mạnh, được nuôi dưỡng hợp lý. Gà con phải đồng đều, di chuyển nhanh nhẹn, đạt tiêu chuẩn  loại I, mắt to và sáng, mỏ to vừa phải, chắc chắn, chân vững chắc không dị tật, lông khô óng ánh,  màng da chân bóng, không bị bết lông, bụng mềm cân đối.

Loại bỏ những con quá nhỏ, lông xơ xác, da chân khô và  nhăn, chảy nước mũi nước mắt. Để thành công trong chăn nuôi, trước khi mua gà con phải nắm được các thông tin về nguồn gốc đàn gà, uy tín của trại giống và nắm vững đặc tính năng suất của đàn gà sắp nuôi. Tuyệt đối không mua gà giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Trọng lượng ở 1 ngày tuổi: gà hướng trứng từ 38 gram, gà hướng thịt từ 40 gram trở lên.

Thức ăn cho gà con mới nở

Khi gà con mới nở, hệ tiêu hóa của gà con còn chưa phát triển hoàn thiện và vẫn còn một lượng lòng đỏ bên trong nên thức ăn cho gà con mới nở cần phải đảm bảo được một số yếu tố như hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ và thức ăn dễ tiêu. Thông thường, có hai loại thức ăn cho gà con mới nở đó là cám hỗn hợp dạng viên và ngũ cốc xay nhỏ.

Cám hỗn hợp dạng viên hay còn gọi là cám công nghiệp cho gà mới nở là loại cám thường được tính toán đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng bên trong đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho gà con trong giai đoạn mới nở. Cám cho gà con mới nở có đặc điểm là được nghiền và ép thành viên nhỏ nên gà dễ ăn dễ tiêu hóa.

Chuẩn bị chuồng trại và trang thiết bị

Chuồng trại

Trước khi bắt gà con phải chuẩn bị chuồng úm để sưởi ấm chu đáo. Chuồng phải được dọn vệ sinh, sát trùng và để trống ít nhất 3 tuần trước khi nuôi đợt mới. Chuồng úm gà con nên bố trí ở đầu hướng gió, cách ly xa chuồng gà trưởng thành để tránh lây lan bệnh từ gà lớn sang gà con.  Nơi nuôi gà con phải đảm bảo khô ráo, tránh mưa tạt, gió lùa, an toàn, tránh chó, mèo, chuột gây hại gà con.

Máng ăn

Trong 1 – 2 ngày đầu, cho gà tập ăn trên khay hoặc trên giấy trải ở nền chuồng, sau đó cho ăn bằng máng dài hoặc tròn. Chiều cao thành máng khoảng 5 cm, có gờ để gà con không bới làm rơi vãi hoặc bẩn thức ăn. Tùy theo số lượng gà nuôi, máng ăn phải đảm bảo đạt 5 cm/con.

Máng uống

Phải bố trí đủ, cấu trúc máng phù hợp với gà con, độ cao máng sao cho gà con uống được nước mà không bị ướt lông cổ. Nước uống phải đảm bảo sạch và tiết kiệm được nước. Nếu dùng núm uống phải tập cho gà con uống nước trong những giờ đầu bằng cách đưa mỏ gà vào núm uống để gà có thể uống nước, chỉ cần tập cho khoảng 30 – 40 %  số gà là chúng sẽ bắt chước nhau. Trong những giờ đầu phải quan sát và đánh giá gà con tiếp cận được thức ăn và nước uống thuận tiện không.

Nhiệt độ

Với điều kiện khí hậu nước ta thường phải úm gà trong 3 tuần về mùa đông, 2 tuần về mùa hè. Những nơi khí hậu nóng chỉ cần sưởi ấm cho gà trong tuần đầu, sang tuần thứ 2 chỉ cần sưởi ấm vào ban đêm và khi trời mưa gió nhiệt độ xuống thấp dưới 27°C.

Chiếu sáng

Gà con trong tuần đầu cần chiếu sáng 23 giờ mỗi ngày, sau đó mỗi tuần giảm 2 – 3 giờ chiếu sáng mỗi ngày cho đến khi thời gian chiếu sáng còn 12 giờ/ngày và ổn định suốt trong thời kỳ sinh trưởng. Cường độ chiếu sáng cho gà con khoảng 3,5 – 4 W/m2 (20 lux), vừa đủ cho gà nhìn thấy thức ăn là đủ, ánh sáng trắng hoặc màu vàng cam nhẹ thích hợp cho gà con.

Mật độ

Mật độ úm gà con có xu hướng cao nhằm tiết kiệm năng lượng sưởi ấm và tận dụng chuồng một cách hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo điều kiện tiểu khí hậu trong chuồng. Úm trong lồng 2 tuần đầu có thể 50 gà/m2, sau đó giảm dần. Mật độ thích hợp khi úm ở chuồng nền là 25 – 30 gà/m2.

Chăm sóc gà con

Khi gà mới nhập về (1 ngày tuổi) bổ sung nước uống, đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C như sau:

50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g VitaminC hòa với 1 lít nước cho gà uống để tăng sức đề kháng, nếu sức đề kháng kém khả năng chống chịu bệnh tật kém, sau 2 giờ thu máng uống, rửa sạch

Sau 2 – 3 giờ đổ thức ăn cho gà con chú ý nên chọn loại cám được chế biến với khả năng tiêu hóa thức ăn của gà con lúc này, không nên đổ thức ăn dày quá bởi vì gà con vừa ăn vừa bới

Chú ý: 1 ngày cho ăn từ 3 – 4 lần. Thức ăn đảo đều. Độ dày thức ăn vào máng 0,5 – 1 cm.

Bên cạnh khâu chuẩn bị chuồng trại,chúng ta cần phải làm đúng qui trình vaccine để đàn gà khỏe mạnh hơn.

Gà con mới nở cần tiêm văcxin gì?

Giá gà con mới nở

Loại gà Giá con giống (vnđ)
Gà ccon giống thịt 10.000 – 11.000
Gà con giống trứng 11.000 – 13.000
Gà Lương Phượng giống 6.500
Gà ta lai 13.000
Gà ri 8.000 – 22.000
Gà Đông Tảo 63.000 – 153.000
Gà Đông Tảo lai 17.000
Gà lai chọi (gà đòn lai) 13.000 – 18.000
Gà Ai Cập 12.000 – 17.000
Gà Phượng 18.000
Gà ác tần lai 10.500
Gà ta mía 14.500
Gà ác ( gà đen) 10.000 – 23.000
Gà móng 17.000
Gà brahma 250.000
Gà Sao 18.000

Mua gà con giống ở đâu uy tín

Trại gà Đại Xuyên

Địa chỉ: km 19, quốc lộ 1A – Đại Xuyên – Phú Xuyên – Hà Nội

Website: traigadaixuyen.com

Công ty TNHH Phước Đa

Địa chỉ: thôn Tư Cung, Xã Phước Thắng, Tuy Phước, Bình Định

Website: gagiongphuocda.com

Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi  gia cầm VIGOVA

Địa chỉ: 496/101 Dương Quảng Hàm, P.6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Website: vigova.vn

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn lựa chọn cho mình một giống gà phù hợp cho tiêu chí nuôi của trang trại. Giá gà con mới nở cũng biến động theo nhịp đập của thị trường nên bạn đọc cần phải cập nhật thường xuyên và lựa chọn những cơ sở cung cấp con giống uy tín để có được chất lượng tốt hơn.

Xem thêm:

  • Danh sách Các chợ nông sản lớn nhất
  • Bàn ủi con gà 7 lỗ, 9 lỗ năm giá

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GianongsanVN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *