Giá 1 kg đá thiên thạch bao nhiêu tiền 2021? Mua ở đâu đá thật?

Hôm nay Binhduongtimes.com xin gửi tới bạn Giá 1 kg đá thiên thạch bao nhiêu tiền 2021? Mua ở đâu đá thật?. Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và cập nhật thường xuyên.

Thiên thạch hay còn gọi là đá trời, đây là một trong những loại đá quý và có giá trị vô cùng đắt đỏ. Hãy cùng gianongsan.org đi tìm hiểu Giá 1 kg đá thiên thạch bao nhiêu tiền? Mua ở đâu đá thật? trong bài viết sau đây nhé.

Đá thiên thạch là gì?

Đá thiên thạch hay còn gọi “đá trời” tức là đá trên trời rơi xuống, nó được xem là một dạng vật chất ngoài trái đất. Khi ở vũ trụ nó được gọi là “thạch” và sau khi di chuyển trong không gian va phải bầu trời khí quyển và rơi xuống trái đất chúng được gọi là đá thiên thạch.

Người ta đã tìm thấy nhiều thiên thạch có kích thước lớn, phần nhân bên trong khó bị bốc hơi hoặc chưa bị bốc hơi và cháy khi va chạm với bầu khí quyền nên các thiên thạch đa phần sẽ ở trạng thái rắn và có hình khối, không có hình dạng nhất định.

Thông thường, thiên thạch có tốc độ di chuyển rất nhanh và khi tiếp xúc với bầu khí quyển sẽ chịu lự ma sát nên sẽ gây ra hiện tượng bốc hơi gọi là sao bang và mỗi ngày có khoảng 50 tấn vật chất sẽ rơi xuống trái đất.

đa-thien-thach
Đá thiên thạch

Đá thiên thạch bao nhiêu tiền 1 kg?

Đá thiên thạch chúng còn có ý nghĩa khoa học rất lớn và chúng là một dạng vật chất không có ở trái đất nên có giá trị rất cao. Số lượng vật chất rơi xuống trái đất mỗi ngày rất nhiều và cái gì càng ít càng hiếm thì sẽ được săn lùng nhiều vì thế mà đá thiên thạch thường được mang ra để đấu giá, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra mỗi đá thiên thạch đều chứa những điều quý giá trong nó.

Đã có vài viên đá thiên thạch được con người xử lý qua để tăng thêm tính thẩm mỹ cho chúng và bán được với giá cao hơn. Thiên thạch được định giá bằng gram và loại rẻ nhất hiện nay cũng đã lên đến 5 USD/Gram. Ngoài ra, còn có nhiều loại đá chứa kim loại quý hiếm lên đến 1.000USD/Gram.

Trong thời gian gần đây, rộ lên tin đồn có một người đàn ông vô danh đã trở thành tỷ phú giàu có và nổi tiếng trên toàn thế giới bởi đã vô tình có một viên đá thiên thạch rơi trúng mái tôn nhà mình và đá thiên thạch nặng lên đến 2,1kg. Viên đá này theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã tồn tại được khoảng 4,5 tỷ năm và vô cùng quý hiếm nên giá của chúng là 1,85 triệu USd tương đương với khoảng 43 tỷ VNĐ.

Mua đá thiên thạch ở đâu thật?

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng đá thiên thạch chủ yếu được mua đấu giá trên thị trường quốc tế và chúng chủ yếu được mua bán ở các cuộc đấu giá nước ngoài có nhà thẩm định, chuyên gia nghiên cứu đánh giá để kiểm tra độ thật giả của đá.

ở Việt Nam đã có một số người mua được vài viên đá thiên thạch nhỏ thông qua các cuộc đái giá. Nói cách khác, việc sở hữu viên đá thiên thạch cũng không có gì quá ghê gớm nhưng khi tiếp xúc với những thông tin bán đá thiên thạch chúng ta cần hết sức tỉnh táo, cuộc mua bán phải được diễn ra bởi các nhà thẩm định nghiên cứu để kiểm tra thật, giả để tránh mua trúng đá giả và mất tiền oan.

Cách kiểm tra đá thiên thạch thật

Tính tỷ trọng của viên đá

Đá thiên thạch là các khối đá đặc trưng và chứa nhiều kim loại nên nó sẽ nặng hơn so với các loại đá thông thường, chúng ta có thể tính tỷ trọng lớn hơn 3 đơn vị và đá nặng hơn đó rất có thể là thiên thạch.

Sử dụng nam châm để kiểm tra tính từ

Hầu hết các loại đá thiên thạch đều sẽ có tính từ. Các đá thiên thạch đều có hàm lượng sắt và niken cao, đặc tính của các kim loại là có tính từ và nếu như nam châm hút đá sẽ đó có thể là thiên thạch. Ngược lại, nếu nam châm không hút đá nó chắc chắn không phải là thiên thạch.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại đá có nguồn gốc từ trái đất cũng có tính từ và hút nam châm nên không phải bất kì loại đá hút nam châm nào cũng là thiên thạch nhưng đây cũng là một trong những cách kiểm tra đơn giản để loại trừ và phát hiện đá thiên thạch.

Chà viên đá lên đồ sứ không phủ men

Kiểm tra đá thiên thạch bằng cách chà viên đá lên đồ sứ không phủ men để kiểm tra độ thật giả của dad thiên thạch. Nếu như để lại vệt không có màu xám nhạt thì đó không phải là đá thiên thạch. Đối với viên gạch không phủ men chúng ta có thể chọn gạch nhà tắm hay nhà bếp, đáy cốc đựng cà phê.

Mài bề mặt của viên đá và tìm các vảy kim loại sáng bóng.

Đa số các thiên thạch đều có chứa kim loại sáng bóng bên dưới lớp vỏ nóng chảy. chúng ta có thể sử dụng cây giũa kim cương để mài một góc của viên đá và kiểm tra bên trong kim loại. Tuy nhiên, quá trình mài giữa này sẽ tốn nhiều công sức và thời gian. Nếu phần bên trong sau khi mài không lộ ra các vảy kim loại thì chắc chắn đó không phải thiên thạch.

Kiểm tra bề mặt trong đá

Hầu hết các thiên thạch khi rơi xuống trái đất là loại thiên thạch có khối tròn ở bên trong và chúng khá giống với các hạt cát nhỏ. Vì vậy có thể kiểm tra bề mặt bên trong xem có hật silicats nhỏ hay không.

Trên đây là những thông tin về giá đá thiên thạch mà chúng tôi tìm hiểu được. Đây là một loại đá quý rất có giá trị và tìm mua chúng rất khó, chủ yếu thông qua các cuộc đấu giá trên trường quốc tế mà thôi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

  • Giá 1 viên ngọc trai
  • Gỗ ngọc am Giá

Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp, người có sản phẩm cần mua bán, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: m.me/GianongsanVN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *