Đánh bại U21 Thanh Hóa, U21 Becamex Bình Dương chạm trán U21 Hà Nội trận chung kết


(BDO) Xuất sắc đánh bại U21 Thanh Hóa 3-2 trong trận bán kết 2 của Vòng chung kết U21 Quốc gia 2022, U21 Becamex Bình Dương (B.BD) đã ghi tên mình vào chơi trận chung kết của giải, đối đầu với U21 Hà Nội vào chiều 30-12 tới đây.

Tiền đạo Bùi Vĩ Hào là người hùng đưa U21 B.BD vào chơi trận chung kết của giải đấu năm nay.

Bước vào trận đấu bán kết 2 khá quan trọng với U21 Thanh Hóa, khiến cho U21 B.BD không dám dâng cao lên tấn công ngay từ đầu. Lựa chọn này của HLV Võ Hồng Phúc tỏ ra khá tốt. Bởi khi cần thiết, những tình huống phản công của đội bóng trẻ đất Thủ rất lợi hại. 

Khi thế trận đang khá cân bằng, U21 B.BD bất ngờ có được bàn thắng khai thông thế bế tắc. Phút 21, sau khi nhận bóng từ đồng đội, tiền đạo Bùi Vĩ Hào đi bóng kĩ thuật vượt qua hậu vệ Hà Châu Phi dứt điểm chéo góc nhẹ nhàng, ghi bàn mở tỉ số 1-0 cho đội nhà.

U21 Thanh Hóa nhận giải đồng hạng ba chung cuộc. 

Sau khi có được lợi thế về điểm số, U21 B.BD tiếp tục là đội chiếm lĩnh thế trận nhờ sự cơ động của Minh Khoa, Tự Nhân và Vĩ Hào. Ngay sau khi hiệp 2 bắt đầu, tiếp tục là Bùi Vĩ Hào nhân đôi cách biệt cho U21 B.BD. Tận dụng sai lầm của hàng thủ U21 Thanh Hóa, tiền đạo mang áo số 21 nhanh chóng băng xuống dứt điểm cận thành nâng tỉ số lên 2-0 cho đội bóng trẻ đất Thủ.

Tưởng chừng sau khi nhận lấy hai bàn thua, U21 Thanh Hóa sẽ sớm buông xuôi. Nhưng không, đội bóng trẻ xứ Thanh vẫn âm thầm tìm kiếm bàn gỡ và họ đã thành công khi Đình Nguyên rút ngắn tỉ số xuống 1-2 ở phút 70. Nhưng chỉ 10 phút sau đó, U21 B.BD được hưởng quả 11m và Minh Khoa không mắc sai lầm nào để nâng tỉ số lên 3-1 cho đội nhà. Những phút cuối trận, U21 Thanh Hóa tìm được bàn gỡ 2-3, nhưng không đủ giúp họ tránh được trận thua này.

Giành chiến thắng chung cuộc 3-2, U21 B.BD ghi tên mình vào chơi trận chung kết với U21 Hà Nội vào chiều 30-12. Trong khi đó, U21 Thanh Hóa và U21 Viettel nhận giải đồng hạng ba ngay sau khi để thua ở vòng bán kết của giải.

THÁI HẢI https://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *