100% các đơn vị BOT tại Bình Dương thực hiện thu phí không dừng


(BDO) Chiều 12-5, ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh cho biết, thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai hệ thống dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã khẩn trương triển khai đến tất cả các doanh nghiệp BOT trên địa bàn tỉnh.

Trạm thu phí Suối Giữa tuyến Đại lộ Bình Dương thực hiện thu phí không dừng 3 làn xe cả chiều đi và về, chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp thu tiền trực tiếp.

Theo đó, đến ngày 31-3-2022, các doanh nghiệp đã triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng tất cả các làn thu phí tại các trạm BOT trên địa bàn tỉnh Bình Dương và mỗi chiều đi, chiều về chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp theo đúng quy định. 

   Theo khảo sát của phóng viên Báo Bình Dương, hiện nay các chủ phương tiện trên địa bàn tỉnh đa số cũng đã đăng ký, dán chíp thu phí không dừng ETC và cài đặt ứng dụng VECT trên điện thoại di động. Theo các chủ phương tiện việc thu phí không dừng trên địa bàn tỉnh vừa góp phần tạo sự công khai, minh bạch trong việc thu phí; đồng thời tạo thuận lợi cho phương tiện qua lại, hạn chế ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí, nhất là vào giờ cao điểm.

Minh Duy

 https://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *