Văn hóa và ẩm thực Việt hút khách tại Lễ hội Seoul Friendship Festival

Quầy hàng ẩm thực của Đại sứ quán Việt Nam.

Lễ hội Văn hóa Thành phố Thế giới Seoul năm 2023 (Seoul Friendship Festival 2023) đã được tổ chức tưng bừng tại Quảng trường Gwanghwamun ở Seoul trong 2 ngày 17-18/6.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu văn hóa và ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Gian hàng ẩm thực Việt Nam giới thiệu các món ăn vốn rất thân quen với người dân Hàn Quốc như phở bò, nem rán.

Đặc biệt, trong thời tiết khá nóng nực của những ngày đầu Hè, hương vị càphê sữa đá của Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của rất đông thực khách Hàn Quốc và quốc tế.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức đã bố trí nhiều chương trình biểu diễn cho các đoàn nghệ thuật đến từ các nước. Các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đã mang đến nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, thu hút đông đảo người xem.

Năm nay, có tổng cộng 68 đại sứ quán các nước tại Hàn Quốc tham gia lễ hội. Quy mô tổ chức cũng được mở rộng trở lại với triển lãm quảng bá du lịch của các thành phố thế giới, triển lãm ẩm thực, triển lãm càphê truyền thống của các thành phố, các tiết mục biểu diễn văn hóa, trải nghiệm trang phục truyền thống của các quốc gia, triển lãm ảnh cuộc sống thế giới, triển lãm tranh do các em thiếu nhi vẽ và chiếu phim vào buổi tối.

Đặc biệt, tại sự kiện năm nay, tại dọc khu vực suối Cheonggye, Ban tổ chức đã quy hoạch khu vực gian hàng giới thiệu ẩm thực truyền thống của 42 quốc gia và đây là khu vực thu hút rất đông khách tham quan tới thưởng thức hương vị món ăn của các quốc gia trên khắp thế giới.

Seoul Friendship Festival được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1996 vào Ngày Công dân với tên gọi “Làng Toàn cầu Hanmadang” và được tổ chức hằng năm.

Tuy nhiên, trong giai đoạn 2020-2022 khi dịch COVID-19 bùng phát, lễ hội đã bị tạm dừng hoặc thu gọn quy mô.

Năm nay, Ban tổ chức cho dựng một màn hình lớn tại trung tâm Gwanghwamun, biến toàn bộ khu vực thành một rạp hát ngoài trời. Khách tham quan có thể xem các bộ phim do đại sứ quán của các nước giới thiệu.

Giám đốc Chính sách Kinh tế của thành phố Seoul Kim Tae-gyun cho biết Lễ hội Văn hóa Thành phố Thế giới Seoul là lễ hội toàn cầu tiêu biểu của Seoul, làm nên lịch sử cùng với người dân, người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc và đại sứ quán từ 68 quốc gia.

Thành phố Seoul sẽ nỗ lực để lễ hội này trở thành nơi trao đổi, giao lưu để mọi người có thể cảm nhận, trải nghiệm và tận hưởng sự quyến rũ của thế giới ngay tại Seoul; đồng thời đây cũng sẽ là sân chơi để công dân nước ngoài sống ở Hàn Quốc có thể chia sẻ, quảng bá văn hóa của quốc gia mình./.

Theo TTXVN

https://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *