Tập đoàn A.P Moller Maersk (Đan Mạch) sẽ đầu tư trung tâm logistics quy mô lớn tại Bình Dương

(BDO) Sáng 8-8, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp ông Rene Piil Perdesen, Chủ tịch phụ trách đối ngoại và chính sách công khu vực châu Á – Thái Bình Dương Tập đoàn A.P Moller Maersk (Đan Mạch) đến chào xã giao và tìm hiểu môi trường đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Dành tiếp ông Rene Piil Perdesen

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Dành nhấn mạnh, Bình Dương đang thực hiện đa dạng hóa thu hút đầu tư nước ngoài từ các thị trường và đối tác tiềm năng, chú trọng vào các tập đoàn xuyên quốc gia nắm giữ công nghệ tiên tiến và trình độ quản trị hiện đại. Do đó, tỉnh luôn tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại và mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn có uy tín, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng và chiến lược phát triển phù hợp, lâu dài với tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Dành tặng quà cho ông Rene Piil Perdesen

Ông Rene Piil Perdesen cho biết Tập đoàn A.P Moller Maersk là nhà cung cấp dịch vụ logistics tích hợp lớn nhất của Đan Mạch, được thành lập năm 1904. Tập đoàn A.P Moller Maersk hoạt động tại 130 quốc gia trên thế giới và có hơn 100.000 nhân lực. A.P Moller Maersk cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tiên phong nhằm giải quyết những khó khăn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. A.P Moller Maersk Việt Nam được thành lập năm 1991, đến nay có hơn 1.300 nhân viên.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Tại Bình Dương, Tập đoàn A.P Moller Maersk đang sử dụng 5 cụm kho với tổng diện tích khoảng 151.000 m2, đặt tại các khu vực logistics chiến lược của tỉnh. Các cụm kho sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện trong vận hành kho, các sáng kiến tiết kiệm nước, giấy…

Tập đoàn đang nỗ lực giảm thiểu các tác động đến môi trường khi chuyển đổi sang sử dụng nhiên liệu sạch, nhiên liệu xanh trong vận hành tại các cảng và mạng lưới hậu cần, bao gồm cả việc sử dụng xe tải điện hạng nặng. Tập đoàn cam kết sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn không chỉ về cơ sở vật chất, vận tải mà còn cả về trang thiết bị để nâng cao trình độ nguồn nhân lực.

A.P Moller Maersk cũng mong muốn tìm hiểu chi tiết hơn về hệ sinh thái công nghiệp và định hướng phát triển sắp tới của tỉnh Bình Dương để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư mới về kho bãi, trung tâm logistics quy mô lớn phục vụ cho việc hoạt động lâu dài ở Bình Dương.

Tin, ảnh: Ngọc Thanh

 

https://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *