Ninh Bình: Du lịch tiếp tục là điểm sáng trong phát triển kinh tế

Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Ninh Bình tiếp tục duy trì đà tăng trưởng kinh tế-xã hội, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,56%, xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố trên cả nước, xếp thứ 6/11 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng; du lịch tiếp tục là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm của Ninh Bình.

Du khách về thăm Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, tỉnh Ninh Bình.

Đến nay, tỉnh Ninh Bình đã đón hơn 4,53 triệu lượt khách du lịch, gấp 2,5 lần so cùng kỳ năm trước, đạt 84,7% kế hoạch năm; doanh thu du lịch ước đạt hơn 3.846 tỷ đồng, gấp 2,9 lần và đạt 74,7% kế hoạch năm 2023.

Có được kết quả này là do Ninh Bình đã tổ chức nhiều sự kiện lớn như: Lễ hội Tràng An, Lễ Đàn kính thiên chùa Bái Đính, Lễ kỷ niệm 1055 năm nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư, thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước đến với Ninh Bình.

Đặc biệt, Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị qua hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian; giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh; tạo điều kiện cho du khách tiếp cận với những dấu tích văn hóa thời Trần trong Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, đã thu hút 172 nghìn lượt khách đến Ninh Bình.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc cho biết, du lịch phát triển là điều kiện quan trọng thúc đẩy tăng trưởng đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ, đồng thời lan tỏa đến các ngành kinh tế khác. Đơn cử: doanh thu lưu trú đạt hơn 339 tỷ đồng, tăng 75,6%; doanh thu ăn uống đạt hơn 1.813 tỷ đồng, tăng gấp 3,1 lần; doanh thu bán hàng cho khách du lịch đạt 351,5 tỷ đồng, gấp 2,7 lần so cùng kỳ năm 2022.

Xác định dịch vụ là động lực tăng trưởng kinh tế và để Ninh Bình tiếp tục là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn, tỉnh tăng cường các giải pháp quảng bá, xúc tiến du lịch, nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch; nghiên cứu, phát triển các hoạt động văn hóa địa phương, văn hóa cơ sở gắn du lịch với các sản phẩm du lịch mới, sản phẩm lưu niệm, quà tặng mang tính đặc trưng riêng phục vụ du khách.

Tỉnh chú trọng công tác quản lý nhà nước về du lịch, giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường kịp thời xử lý các vi phạm tại các khu, điểm du lịch, nhất là trong vùng di sản. Mục tiêu là đón hơn 5,35 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt hơn 5.100 tỷ đồng trong năm 2023.

Theo NDO

https://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *