Freelancer là gì – Một số nghề freelancer có thể hái ra tiền

Tìm hiểu người làm freelancer họ làm những gì

Nếu bạn là một người thích tự do trong lúc làm việc thì những gò bó, ràng buộc và sự quản lý từ cấp trên sẽ càng khiến bạn ngao ngán hơn trong công việc. Nhiều người cho rằng, ngồi văn phòng, làm việc với máy tính phòng máy lạnh.. thì sung sướng. Không phải ai cũng hiểu rõ những khó khăn áp lực mà người làm văn phòng trải qua.

Công việc lặp lại hàng ngày hàng tuần, khiến không ít người từ bỏ. Người về quê khởi nghiệp, người thì chọn con đường khác để mưu sinh. Một trong những công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó chính là Freelancer.

Vậy Freelancer là gì lại khiến nhiều bạn trẻ thích thú đến vậy ? Làm freelancer là gì vậy ? Công việc freelancer là gì ? Nghề freelancer là gì ? Làm Freelancer mức thu nhập ra sao ? Đó là một trong những thắc mắc của nhiều người đang muốn bước theo Freelancer. Cũng như thắc mắc của nhiều phụ huynh khi nghe con em mình nói về công việc hiện tại.

Tìm hiểu người làm freelancer họ làm những gì
Tìm hiểu người làm freelancer họ làm những gì

Để giúp bạn làm rõ những thắc mắc trên, bài viết sau đây Bình Dương Times sẽ phân tích làm rõ về Freelancer. Chia sẻ cho bạn những kiến thức kinh nghiệm khi theo nghề Freelancer. Một số nghề Freelancer có thể dễ kiếm tiền và là xu thế trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu tất tần tật về Freelancer

Thế nào là Freelancer

Freelancer là một thuật ngữ ý chỉ những người thực hiện các công việc cho các chủ dự án hay khách hàng. Trong thời gian tạm thời hay bán các sản phẩm dịch vụ của mình cho người nào đưa ra giá cao nhất. Theo đó người làm Freelancer có thể làm nhiều việc khác nhau cho nhiều người. Họ không phải chịu sự ràng buộc với một phía nào.

Nói một cách dễ hiểu, người làm Freelancer là người có thể tự chủ về thời gian và công việc của mình. Họ có thể tự do lựa chọn dự án hay khách hàng nào đó. Nếu những công việc đó mang lại nhiều lợi ích cho Freelancer.

Hai dạng Freelancer thường gặp

Freelancer được chia làm hai dạng: bán thời gian và toàn thời gian, tuỳ thuộc vào người làm Freelancer. Không giống như nhân viên cố định, Freelancer có quyền làm việc cho nhiều người cùng lúc. Thực hiện nhiều công việc hay nhiệm vụ nhưng vẫn có thể hoàn thành theo những yêu cầu. Đáp ứng mong muốn của khách hàng, chủ dự án nhằm đem lại hiệu quả cho khách hàng.

Người làm Freelancer có thể lựa chọn làm việc cho khách hàng hay chủ dự án trong thời gian dài hoặc tạm thời. họ sẽ nhận được các đãi ngộ về quyền lợi từ khách hàng, chủ dự án.

Freelancer là gì làm những gì
Freelancer là gì làm những gì

Freelancer mang lại những lợi ích gì

Đối với người làm Freelancer, họ có thể tự do lựa chọn những công việc mà họ yêu thích. Có thể phát huy những khả năng thế mạnh của họ. Học hỏi được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có quyền lựa chọn làm việc cho nhiều người, nhiều việc mà không chịu áp đặt trong một môi trường cố định tại văn phòng làm việc như nhân viên văn phòng.

Trên thực tế, những người làm Freelancer thường có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Họ có quyền đòi hỏi khoản trả phí cao phù hợp với khả năng thực hiện công việc của họ. Ngoài ra họ cũng có thể từ chối khi họ cảm thấy mức phí được chi trả quá thấp.

Đối với các chủ doanh nghiệp, chủ dự án, thuê Freelancer làm việc chính là một cách giúp họ tiết kiệm chi phí so với việc phải thuê nhân viên cố định. Chẳng hạn như không phải trả các khoản phí về bảo hiểm, thuế hay trợ cấp.

Hơn nữa, tính chất làm việc tạm thời của Freelancer giúp cho các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư không cần phải có những quy định, cam kết lâu dài rườm rà, phức tạp. Các kỹ năng sẵn có của các Freelancer giúp cho chủ doanh nghiệp không cần phải tốn thời gian hay chi phí để đào tạo nhân sự phù hợp với công việc.

Cơ hội từ việc làm Freelancer

Freelancer trở nên phổ biến, các trang web về việc làm Freelancer cho phép các chủ dự án, chủ doanh nghiệp hay khách hàng đăng tải các vị trí công việc. Các Freelancer có quyền đưa ra các mức giá để thực hiện công việc.

Hiện nay, Freelancer đã và đang dần phổ biến hơn tại Việt Nam. Trở thành nguồn lao động tiềm năng đem lại thu nhập khá cao. Theo đó bạn có thể tìm kiếm các công việc Freelancer trên các trang web dành cho việc làm Freelancer. Tham gia ứng tuyển cùng với mức phí bạn đề xuất một cách linh động.

Công việc Freelancer là gì
Công việc Freelancer là gì

Theo thống kê, số lượng người làm Freelancer hiện nay có nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm chuyên môn trong nhiều lĩnh vực như IT, Design, Marketing,… Các công việc từ các dự án, chủ doanh nghiệp cũng đa dạng và hấp dẫn. Sau đây là một số công việc, kỹ năng giúp Freelancer có thể làm để kiếm thêm thu nhập.

Các kỹ năng người làm freelancer có thể hái ra tiền

Nhận viết lách,Dịch thuật tài liệu văn bản ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

Thiết kế logo, banner, hình ảnh, thiết kế website

Nhận thiết kế xây dựng video quảng cáo cho doanh nghiệp

Có khả năng xây dựng website, blog

Có khả năng lập trình code, viết ứng dụng game, điện thoại, viết phần mềm.

Quản lý fanpage facebook, quản trị website cũng là nghề freelancer có thể hái ra tiền.

… Và nhiều việc khác nếu bạn có trình độ năng lực kiến thức rộng rãi.

Có thể nói đây là xu hướng, tiềm năng lao động trong hiện tại và tương lai. Người lao động Việt Nam có thể tận dụng hết những kỹ năng hay kinh nghiệm để thực hiện nhiều công việc. Tìm kiếm được nhiều nguồn thu nhập cho chính mình và nâng cao những kiến thức, kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *