Festival Huế 2023: Điểm đến của chuỗi lễ hội di sản văn hóa

Festival Huế là chất xúc tác mạnh mẽ để xây dựng và phát triển Huế trở thành một Thành phố Văn hóa Sáng tạo.

Với chủ đề “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển,” các hoạt động Festival Huế 2023 sẽ được tổ chức với chuỗi hoạt động liên tục, kéo dài từ tháng 6-12/2023 và kết thúc bằng Chương trình Countdown ngày 31/12/2023.

Ban tổ chức chương trình cho biết các hoạt động Festival Huế 2023 sẽ diễn ra bao gồm các hoạt động có trọng tâm là: Chương trình niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới; 20 năm Nhã nhạc được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại.

Ngoài ra, Lễ hội mùa Hạ “Kinh thành tỏa sáng” đã và đang diễn ra từ tháng 4-6. Lễ hội Kinh thành tỏa sáng lấy chương trình nghệ thuật kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh làm điểm nhấn.

Lễ hội mùa Thu “Huế vào Thu” từ tháng 7-9 với điểm nhấn là Lễ hội Áo dài gắn với Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế, kết hợp các hoạt động vui Tết Trung Thu như: Lễ hội đèn lồng, Ngày hội Lân và các hoạt động trưng bày, sắp đặt, rước đèn lồng, quảng diễn múa lân…

Lễ hội mùa Đông “Mùa Đông xứ Huế” sẽ diễn ra vào tháng 10-12, với một số hoạt động lễ hội mới tạo không khí mùa đông xứ Huế sôi động, ấm áp hơn, đồng thời tạo ra các loại hình vui chơi, giải trí cho du khách thưởng ngoạn trong thời gian lưu lại Cố đô Huế với điểm nhấn là Festival Âm Nhạc quốc tế và Chương trình Countdown chào đón năm mới.

Festival Huế 2023 với hơn 50 hoạt động chính và gần 100 hoạt động hưởng ứng diễn ra liên tục trong năm theo định hướng bốn mùa, với các chủ đề như: “Xuân Cố đô,” “Kinh thành tỏa sáng,” “Huế vào thu,” “Mùa Đông xứ Huế.”

Các hoạt động trên nằm trong Kế hoạch số 201/KH-UBND tổ chức các hoạt động Festival Huế 2023 (từ tháng 6-31/12) gắn với định hướng Festival Bốn mùa vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành./.

Theo TTXVN

https://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *