Bắc thêm “nhịp cầu” OCOP

 Hội Nông dân TP.Tân Uyên vừa phối hợp Phòng Kinh tế thành phố và Hợp tác xã Cây ăn quả Tân Mỹ khai trương cửa hàng nông sản, thực phẩm an toàn S’Food phục vụ nhu cầu rau quả sạch của người dân địa bàn thành phố và vùng lân cận. Việc ra mắt cửa hàng được đánh giá là thiết thực trong việc đẩy mạnh việc thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương.

Cửa hàng cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng, đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng với mức giá tốt nhất. Cửa hàng sẽ tạo ra điểm giới thiệu, bán trực tiếp và kết nối tiêu thụ nông sản an toàn vào các kênh tiêu thụ theo các chuỗi giá trị từ khâu sản xuất tới thị trường. Địa điểm này còn tư vấn trực tiếp cho khách hàng, người tiêu dùng về những lợi ích mang lại khi tiêu dùng các sản phẩm nông sản an toàn thực phẩm. Từ đó, giúp nông sản giữ vững thị trường, tạo thành đầu mối giao thương tập trung giữa nhiều nhà sản xuất với khách hàng, đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Ông Phạm Văn Lời, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, cho biết chủ trương của Hội Nông dân trong thời kỳ mới là nâng cao chất lượng, tăng cường quảng bá sản phẩm, mỗi huyện, thị, thành phố phấn đấu mở những cửa hàng nông sản tiêu biểu chất lượng VietGAP, GlobalGAP, OCOP với giá cả hợp lý. Lãnh đạo TP.Tân Uyên khẳng định khai trương cửa hàng S’Food sẽ tạo động lực cho nông dân thành phố áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất ra những sản phẩm an toàn. Thời gian tới, Hội Nông dân thành phố cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan, các đối tác mở thêm nhiều cửa hàng nông sản, thực phẩm an toàn khác trên địa bàn để phục vụ nhu cầu của người dân.

 KHẢI ANH

https://binhduongtimes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *